กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ อ้างตัวเป็นผู้ถือหุ้นบริษัท หลอกขายอุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ สุดท้ายเบี้ยว เสียหายกว่าล้านบาท

กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ อ้างตัวเป็นผู้ถือหุ้นบริษัท หลอกขายอุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ สุดท้ายเบี้ยว เสียหายกว่าล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...สรร  มั่นเมืองรยา รอง ผบก.., ...วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.., ...ณัทกฤช น้อยคำปัน, ...ปวิช   ข่าทิพย์พาที, ...ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, ...ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจุดจับกุม นำโดย ...วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่1 กก.5 บก..

ร่วมกันจับกุม นายพลเศรษฐี (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี ที่ 205/2564 ลงวันที่ 21 พฤษภาคม 2564  กระทำความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อประมาณปี 2563 ผู้เสียหายได้รู้จักพูดคุยกับผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหาได้อ้างตัวว่าเป็นผู้ถือหุ้นบริษัทแห่งหนึ่ง และได้ชักชวนให้ผู้เสียหายให้ซื้อหุ้นกับทางบริษัท ซึ่งทางผู้เสียหายหลงเชื่อ จึงได้สั่งจ่ายเงินเป็นแคชเชียร์เช็คให้กับผู้ต้องหาเป็นจำนวนหลายครั้ง รวมเป็นเงินจำนวน 1,196,474 บาท นอกจากนี้ ผู้ต้องยังได้เสนอขายโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ให้แก่ผู้เสียหายอีกจำนวนหลายรายการโดยผู้เสียหายได้สั่งซื้อ IPAD PRO จำนวน 55 เครื่อง, ปากกา APPLE PENCIL จำนวน 3 ชิ้น และ MAJIC KEY BORD จำนวน 1 ชิ้น กับผู้ต้องหา รวมเป็นเงินจำนวน 1,235,300 บาท แต่ภายหลังกลับได้รับสินค้าไม่ครบตามที่ได้สั่งซื้อไว้

ต่อมา ผู้ต้องหายังได้อ้างกับผู้เสียหายอีกว่า ทางผู้เสียหายได้รับรางวัลเป็นรถยนต์หรู 1 คัน เนื่องจากบริษัททำยอดขายได้ถึงเป้าหมาย ซึ่งการรับรางวัลดังกล่าว ผู้เสียหายจะต้องชำระค่าเสียภาษี, ค่าทะเบียนรถ, ค่าติดฟิล์มรวมเป็นจำนวน 191,200 บาท ผู้เสียหายจึงได้โอนเงินจำนวนดังกล่าวไปให้กับผู้ต้องหา แต่ภายหลังเมื่อได้ตรวจสอบข้อมูลไปยังทางบริษัทที่ผู้ต้องหาแอบอ้าง พบว่าไม่ได้มีการมอบรถยนต์คันดังกล่าวแต่อย่างใด และ ผู้ต้องหาก็ไม่ได้เป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทดังกล่าว ผู้เสียหายจึงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.. ทราบว่า นอกจากที่ผู้ต้องหาเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าวแล้ว ยังพบว่ามีหมายจับติดตัวอีก 2 หมายจับ

กระทั่งวันที่ 10 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหากำลังเดินทางมุ่งหน้าไปจังหวัดเพชรบุรี และได้จอดพักรถอยู่ที่บริเวณสถานีบริการน้ำมัน .เพชรเกษม .สมอพลือ .บ้านลาด .เพชรบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหา จึงได้ทำการจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ...วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.. โทรศัพท์ 086 8544326