กองปราบรวบสาวแสบฉกบัตรเอทีเอ็มอดีตสามี ถอนเงินหมดบัญชีกว่าครึ่งล้านบาท

กองปราบรวบสาวแสบฉกบัตรเอทีเอ็มอดีตสามี ถอนเงินหมดบัญชีกว่าครึ่งล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, ...มนูญ แก้วก่ำ, ...เอกสิทธิ์ ปานสีทารอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ 5 กก.4 บก..  

ร่วมกันจับกุม นางสาวเสาวณีย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ที่ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์  ที่.20/2564 ลงวันที่ 25 มกราคม 2564 ซึ่งถูกกล่าวหาเอาไปเสียซึ่งเอกสารสิทธิของผู้อื่น ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ซึ่งเป็นบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ออกได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้ เพื่อประโยชน์ในการเบิกเงินสด ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, ลักทรัพย์

สถานที่จับกุม บริเวณหน้าบ้าน หมู่ 5 .เทพนคร .เมือง .กำแพงเพชร เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลาประมาณ 13.30 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียหายและผู้ต้องหาได้อยู่กินกันฉันสามีภรรยา จนกระทั่งมีลูกด้วยกันสองคน ต่อมาภายหลังทางผู้เสียหายซึ่งเป็นสามีได้รับเงินส่วนแบ่งจากการขายที่ดิน โดยเงินถูกโอนเข้ามายังบัญชีธนาคารของผู้เสียหาย แต่ทางผู้เสียหายไม่ทราบว่าบัตรเอทีเอ็มของตนอยู่ที่ใด เมื่อสอบถามไปยังผู้ต้องหา กลับอ้างว่าบัตรเอทีเอ็มได้หักชำรุดเสียหายและตนได้นำไปทิ้งแล้ว เมื่อทราบดังนั้นผู้เสียหายจึงไม่ได้ติดใจสงสัยแต่อย่างใด

ต่อมาภายหลังบุตรของผู้เสียหาย (ซึ่งเป็นบุตรกับภรรยาเก่า) ได้มาสอบถามเรื่องเงินค่าขายที่ดินกับผู้เสียหายซึ่งเมื่อผู้เสียหายตรวจสอบบัญชีธนาคารของตนเองกับทางธนาคาร กลับพบว่ามีการถอนเงินออกมาใช้โดยตลอด จึงทำให้ผู้เสียหายทราบว่าในช่วงที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้แอบนำบัตรเอทีเอ็มของผู้เสียหายไปถอนเงินในบัญชีมาใช้ โดยมีมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 500,000 บาท ซึ่งหลังจากที่ผู้เสียหายทราบเรื่องดังกล่าว ผู้ต้องหาก็ได้หลบหนีไปอยู่กับชายคนใหม่ พร้อมกับทิ้งลูกอีกสองคนให้ผู้เสียหายเป็นคนเลี้ยงดู

ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งวันที่ 9 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ หมู่5 .เทพนคร .เมือง .กำแพงเพชร จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหา จึงดำเนินการจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ .กาฬสินธุ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตามข้อกล่าวหา โดยให้การว่าตนได้นำเงินที่ได้มาไปใช้จ่ายในครอบครัวของตนเอง