กองปราบรวบ น้องชายอดีตนายกเล็ก ยิงอริดับคาสนามฟุตบอล

กองปราบรวบ น้องชายอดีตนายกเล็ก ยิงอริดับคาสนามฟุตบอล

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...เอนก เตาสุภาพ, ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.., ...วิญญู แจ่มใส, ...กรกช ยงยืน, ...เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2 บก.., ...สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธ์ รอง ผกก.3 บก.., ...นพรัตน์ คำมาก รอง ผกก.2 บก.ปทส. ปฏิบัติราชการกก.2 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ ...กรพงศ์ วงษาลังการ สว.กก.2 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 1 กก.2 บก..

ร่วมกันจับกุม นายกรษภร หรือบอย (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ที่360/2562 ลงวันที่ 24 ตุลาคม 2562 โดยหลบหนีหมายศาล ในความผิดต่อชีวิต, ความผิดต่อพระราชบัญญัติอาวุธปืนฯ

สถานที่จับกุม บริเวณสำนักงานที่ดินจังหวัดระยอง สาขาแกลง .สุขุมวิท .ทางเกวียน .แกลง .ระยองเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2556 ได้มีการจัดงานแข่งขันฟุตบอลชุมชน ที่บริเวณริมสระน้ำสะแกเครือ หมู่ 1 .พานเกษม .สระบุรี ซึ่งขณะที่กำลังแข่งขันกันอยู่นั้น นายกิตติพันธ์ฯ (ผู้เสียหาย) ได้เข้าไปต่อว่านายกเทศมนตรีเทศบาล .พานเกษม ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอล โดยเรียกร้องให้นายกเทศมนตรีฯรับผิดชอบกรณีที่น้องชายของตน ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ หลังจากมีเหตุทะเลาะวิวาทกันระหว่างการแข่งขันฟุตบอล โดยระหว่างที่กำลังถกเถียงกันอยู่นั้น ได้มีนายเกรียติธวัชฯ ซึ่งเป็นลูกน้องของนายกเทศมนตรีฯนำอาวุธปืนมาจ่อหัวผู้เสียหาย แต่ได้มีประชาชนเข้ามาห้ามไว้ก่อน นายเกรียติธวัชฯจึงได้แยกออกมา หลังจากนั้นจึงได้มาเล่าเรื่องดังกล่าวให้กับนายกรษภรฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งเป็นน้องชายของนายกเทศมนตรีฯ ทราบ ผู้ต้องหาจึงเกิดความไม่พอใจ โกรธแค้นผู้เสียหายเป็นอย่างมาก จึงได้นำอาวุธปืนขนาด 9 มม. มากระหน่ำยิงผู้เสียหาย เข้าที่ราวนมซ้าย, หน้าท้อง และขาขวา รวมจำนวน 4 นัด ก่อนจะหลบหนีไป ซึ่งระหว่างก่อเหตุ นายเกรียติธวัชฯ ก็ได้ถือปืนคุมเชิงเหตุการณ์

หลังจากเกิดเหตุ ประชาชนในพื้นที่จึงได้นำตัวผู้เสียหายส่ง รพ.พระพุทธบาท แต่ผู้เสียหายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ญาติของผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

หลังจากนั้นทางพนักงานสอบสวนจึงได้เรียกผู้ต้องหาให้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งทางผู้ต้องหาเองก็ได้ขอยื่นประกันตัวเพื่อต่อสู้คดี ต่อมาศาลชั้นต้นจึงได้มีคำพิพากษาจำคุกผู้ต้องหา แต่ทางผู้ต้องหาก็ได้ขอยื่นอุธรณ์ต่อสู้คดีอีก และเมื่อถึงกำหนดนัดอ่านคำพิพากษา ศาลอุธรณ์ได้พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น แต่ผู้ต้องหากลับหลบหนีไม่เดินทางมาตามฟังคำพิพากษา ศาลจึงได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ทราบว่า ภายหลังที่ผู้ต้องหาหลบหนีไป ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุร่วมกันกรรโชกทรัพย์เกี่ยวกับธุรกิจค้าไม้ ในพื้นที่ .อุดรธานี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ .132/2561 ลงวันที่ 17 พฤษภาคม 2561 อีก 1 หมายจับ

และจากพฤติการณ์การกระทำความผิดของผู้ต้องหา ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.. จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก. บก.. เร่งรัดติดตามตัวผู้ร้ายสำคัญรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากพฤติการณ์การกระทำผิดของผู้ต้องหาเป็นการก่อเหตุอย่างอุกอาจต่อหน้าประชาชนจำนวนมาก ไม่เกรงกลัวกฎหมายแต่อย่างใด

กระทั่งวันที่ 1 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังลงพื้นที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหา โดยสืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ .ระยอง จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บริเวณสำนักงานที่ดินจังหวัดระยอง สาขาแกลง .สุขุมวิท .ทางเกวียน .แกลง .ระยอง หลังจากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งศาลจังหวัดสระบุรี  ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าตนเองถือปืนเข้าไปจริงแต่ไม่ได้เป็นคนยิง

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ...เมธานันท์ ไกรอานนท์  รอง สว.กก.2 บก.. โทร. 089 973 3012