กองปราบรวบสาวใหญ่ ขบวนการนายหน้าซื้อขายที่ดิน หลอกเหยื่อสูญเงินกว่า 2.5 ล้านบาท

กองปราบรวบสาวใหญ่ ขบวนการนายหน้าซื้อขายที่ดิน หลอกเหยื่อสูญเงินกว่า 2.5 ล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.., ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก. บก.., ...สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธ์ รอง ผกก.3 บก.. ปฏิบัติราชการ กก.2 บก.., ...วิญญู แจ่มใส, ...กรกช ยงยืน, ...เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2 บก.., ...นพรัตน์  คำมาก รอง ผกก.2 บก.ปทส. ปฏิบัติราชการ กก.2 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ ...กรพงศ์ วงษาลังการ สว.กก.2 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 1 กก.2 บก..        

ร่วมกันจับกุม นางพลอย (สงวนนามสกุล) อายุ 76 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่1642/2561 ลงวันที่ 19 กรกฎาคม 2561 ในฐานความผิดร่วมกันฉ้อโกง, ปลอมแปลงเอกสารราชการและใช้เอกสารราชการปลอมโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

สถานที่จับกุม บริเวณบ้านเอื้ออาทร ย่านรามอินทรา ซอยคู้บอน 27 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่31 พฤษภาคม 2564

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากช่วงต้นเดือนตุลาคม ปี 2555 ได้มีกลุ่มของนางพลอยฯ (ผู้ต้องหา) กับพวกซึ่งเป็นนายหน้าขายที่ดิน มาเสนอขายที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างซึ่งเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น อยู่ติดถนนพัทยาใต้ในราคา 2.5 ล้านบาทให้กับผู้เสียหาย แต่มีเงื่อนไขในการทำสัญญาว่าต้องทำสัญญาขายคืนให้กับเจ้าของเดิม หลังจากนั้นทางกลุ่มผู้ต้องหาได้มีการพาผู้เสียหายไปดูที่ดินดังกล่าว ซึ่งผู้เสียหายพบว่าเป็นที่ดินที่มีทำเลดี จึงตัดสินใจตกลงซื้อที่ดินดังกล่าว โดยมีการนัดหมายทำสัญญาซื้อขายกันในวันที่ 16 ตุลาคม 2555 ระหว่างผู้เสียหายในฐานะผู้ขาย กับเจ้าของเดิมในฐานะผู้ซื้อ และมีการกำหนดวันเพื่อซื้อที่ดินคืนกันในภายหลัง ซึ่งหลังจากที่ผู้เสียหายจ่ายเงินค่านายหน้าและค่าที่ดินให้กับกลุ่มผู้ต้องหาเป็นเงิน 2.5 ล้านบาทแล้วนั้น ต่อมาเมื่อจะทำการซื้อที่ดินคืน ผู้เสียหายได้ทำการตรวจสอบที่ดินดังกล่าว พบว่าเป็นที่ดินคนละแปลงกัน ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าตนเองถูกหลอก จึงได้เดินทางเข้าเเจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กก.2 บก.. ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการติดตามจับตัวผู้ร่วมขบวนการดังกล่าวไปแล้วจำนวน 2 ราย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ขณะที่นางพลอยฯ (ผู้ต้องหา) หลบหนีการจับกุมอยู่นั้น ผู้ต้องหายังคงมีพฤติกรรมเป็นนายหน้าหลอกลวงเหยื่อในลักษณะเดียวกัน สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอยู่เช่นเคย ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.. จึงได้สั่งการให้เร่งรัดติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

กระทั่งวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บริเวณบ้านเอื้ออาทร ย่านรามอินทรา ซอยคู้บอน 27 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.. เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยไม่ขอให้การในชั้นจับกุมแต่อย่างใด ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...เมธานันท์ ไกรอานนท์  รอง สว.กก.2 บก.. โทร. 089 973 3012

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด