กองปราบตามรวบหนุ่มใหญ่ปืนดุ ไม่พอใจแฟนเก่า รัวยิงคาบ้านเฉียดตาย

กองปราบตามรวบหนุ่มใหญ่ปืนดุ ไม่พอใจแฟนเก่า รัวยิงคาบ้านเฉียดตาย

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...สรร มั่นเมืองรยา, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.., ...ณัทกฤช น้อยคำปัน, ...ปวิช ข่าทิพย์พาที, ...ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, ...ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก..

ร่วมกันจับกุม นายยินดี (สงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 19/2563 ลงวันที่16 มกราคม 2563 ซึ่งต้องหาว่าพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์, บุกรุกเข้าไปในเคหสถานในเวลากลางคืน ทำให้เสียทรัพย์, ยิงปืนโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือโดยไม่มีเหตุอันควร และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือตกใจ โดยการขู่เข็ญ

สถานที่จับกุม  บริเวณริมถนนหมู่บ้าน .14 .คูคต .ลำลูกกา .ปทุมธานี

พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 06.30 . ขณะที่นางสาวเอ (นามสมมุติ)  ผู้เสียหายซึ่งกำลังพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักย่าน .ลำลูกกา .ลำลูกกา .ปทุมธานี ได้มีนายยินดีฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งเป็นแฟนเก่าของ ..เอฯ เดินทางมาหาที่บ้านพักเพื่อขอคืนดี แต่ ..เอฯ ไม่ยอมคืนดีด้วย เนื่องจากระหว่างที่คบหากันเป็นแฟน นายยินดีฯ เป็นคนโมโหร้าย มักจะทำร้ายร่างกายผู้เสียหายเป็นประจำ จึงทำให้ ..เอฯ ตีตัวออกห่าง และด้วยเหตุที่ ..เอฯ ไม่ยอมคืนดีด้วย ผู้ต้องหาจึงชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมาข่มขู่ ..เอฯ และด้วยความตกใจ ..เอฯ จึงวิ่งหนีเข้าไปหลบในบ้านพักล็อคประตูไม่ให้ผู้ต้องหาตามเข้ามา แต่ผู้ต้องหาก็ได้ใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวยิงใส่บ้านพักของ ..เอฯ จนหมดแม็กกาซีน ทำให้ประตูและผนังบ้านได้รับความเสียหายก่อนจะหลบหนีไป หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ..เอฯ จึงได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

ต่อมา ..เอฯ (ผู้เสียหาย) ได้เข้าร้องเรียนมายังทางกองบังคับการปราบปรามให้ช่วยติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากหลังเกิดเหตุดังกล่าว ผู้ต้องหายังคงข่มขู่มาโดยตลอด และผู้เสียหายเกรงว่า  ผู้ต้องหาอาจจะกลับมาหาเเละใช้อาวุธปืนยิงตนซ้ำอีก เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.. จึงได้เร่งทำการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ จนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านญาติย่าน .คูคต .ลำลูกกา.ปทุมธานี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหา จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.ลำลูกกา .ปทุมธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่รับว่าตนเองกับ ..เอฯ เคยคบหาเป็นแฟนกันจริง แต่ระยะหลัง ..เอฯ ตีตัวออกห่างไป จึงเลิกรากันไปไม่ได้ติดต่อกันนานแล้ว