กองปราบรวบสาวเชิดค่านายหน้า อ้างพาไปทำงานต่างประเทศได้

กองปราบรวบสาวเชิดค่านายหน้า อ้างพาไปทำงานต่างประเทศได้

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.., ...สาธิต สมานภาพ, ...อัครพล มณีวรรณ, ...ศราวุธ จันต๊ะวงค์, ...อลงกต คชแก้ว และ ...ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รองผกก.กก.1 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...ทัตพร เลขะวัฒนพงษ์ สว.กก1.บก.., ...รัฐชิน เจริญรัมย์, ว่าที่ ...สพงษ์ธรรศน์ แก้วจุนันท์ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.., ว่าที่ ...อุปถัมป์ ลื้อยอดพิทักษ์, ...อาทิตย์ ศุภนคร และ ว่าที่ ...ฤทธิ์ ปานทอง รอง สว.(.) กก.1.บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก..

ร่วมกันจับกุม นางสาวเกษร (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพล ที่ .31/2564 ลงวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ในความผิดฐานหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางานหรือสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ฯ และโดยการหลอกลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์ใดจากผู้ถูกหลอกลวง และฉ้อโกง

สถานที่จับกุม บริเวณลานจอดรถปั๊มน้ำมัน ถนนพรประภานิมิตร .7 .หนองปรือ .บางละมุง .ชลบุรี

พฤติการณ์ เมื่อประมาณเดือนกรกฎาคม 2562 ผู้เสียหายได้เข้าไปที่เพจเฟซบุ๊คเพจหนึ่ง ซึ่งประกาศรับสมัครพนักงานเพื่อไปทำงานที่ร้านนวดสปา ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทางผู้เสียหายเกิดความสนใจ จึงได้ติดต่อพูดคุย ซึ่งทางผู้ต้องหาอ้างว่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ เป็นค่านายหน้า และค่าดำเนินการเกี่ยวกับเอกสาร  ผู้เสียหายจึงได้โอนเงินค่าดำเนินการดังกล่าวไปยังบัญชีธนาคารผู้ต้องหารวมเป็นเงินประมาณ 15,000 บาท ซึ่งภายหลังจากที่ผู้เสียหายโอนเงินไปแล้ว ผู้ต้องหาได้บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา อ้างว่าอยู่ระหว่างการจัดทำเอกสาร ให้รอติดต่อกลับไป แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีการติดต่อกลับมายังผู้เสียหายแต่อย่างใด จนกระทั่งทางผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อกับผู้ต้องหาได้อีก ผู้เสียหายจึงได้มาร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

 

กระทั่งวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ได้สืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้ โดยทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำงานในพื้นที่ .หนองปรือ .บางละมุง .ชลบุรี จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหาจึงทำการจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านไผ่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

กองบังคับการปราบปราม จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ประชาชนที่ต้องการหางานทำที่ต่างประเทศ ขอให้ท่านติดต่อไปยังกองบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ กรมการจัดหางาน หรือที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-10 หรือ โทร.สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อท่านจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ