รวบกลางกรุง ขบวนการลักลอบขนกัญชากว่า 300 กก.

รวบกลางกรุง ขบวนการลักลอบขนกัญชากว่า 300 กก.

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์  บุบฝาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัยรอง ผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, ...มนูญ แก้วก่ำ, ...เอกสิทธิ์ ปานสีทา รองผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...รณกร สุขมงคล รอง ผกก.4 บก.., ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก..

ร่วมกันจับกุม  

1. นายพัฒนะ  (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี

2. นายสมเกียรติ  (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี

3. นายสมชาย  (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี

โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พร้อมของกลาง

1. กัญชาอัดแท่ง จำนวน 300 แท่ง น้ำหนักประมาณ 300 กิโลกรัม

2. รถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซุซุ รุ่นดีแมกซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 6 กณ 993

3. รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทา หมายเลขทะเบียน กฉ 5130 นครราชสีมา

สถานที่จับกุม บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ  เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 11.00 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.. ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มขบวนการลักลอบขนกัญชาจากประเทศเพื่อนบ้าน เดินทางเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยขบวนการดังกล่าวจะนำกัญชาเตรียมไปส่งขายต่อในพื้นที่ภาคใต้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ร่วมกันวางแผนเพื่อทำการตรวจสอบและติดตามจับกุมขบวนการดังกล่าว

โดยในวันที่ 30 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถยนต์ต้องสงสัยจำนวนสองคัน จอดอยู่ภายในลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ซึ่งน่าเชื่อว่าเป็นรถที่ใช้ขนส่งกัญชาตามที่ได้รับเเจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจสอบ ผลการตรวจสอบพบกัญชาอัดแท่งจำนวน 300 แท่ง น้ำหนักประมาณ 300 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซุซุ รุ่นดีแมกซ์ สีขาวหมายเลขทะเบียน 6 กณ 993 พร้อมกับพบผู้ต้องหาทั้งสามคนอยู่ในรถคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางและทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสามคน นำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในส่วนของผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆ เจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวน สอบสวน ขยายผล เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้งสามคน ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันขนกัญชาดังกล่าวจริง โดยติดต่อผ่านนายหน้า ชื่อนายฯ (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) โดยรับกัญชาดังกล่าวมาจาก .นครพนม และจะนำมาส่งให้ลูกค้าที่กรุงเทพฯ ได้ค่าจ้างในการขนส่งในครั้งนี้ 90,000 บาท

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.. (ชป.5 กก.4 บก..) หมายเลขโทรศัพท์  0841237762