กองปราบสนธิกำลัง สืบบึงกาฬ พร้อมทหารและฝ่ายปกครอง ตรวจยึดยาไอซ์ล็อตใหญ่ 484 กก. มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

กองปราบสนธิกำลัง สืบบึงกาฬ พร้อมทหารและฝ่ายปกครอง ตรวจยึดยาไอซ์ล็อตใหญ่ 484 กก. มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พรศักดิ์  เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ว่าที่ ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, ...พงศกร  ตันอารีย์, ...สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก.. ...ภาณุมาศ แสงส่ง รอง ผกก.2 บก.ปป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...สิทธิพร มีอาษา สว.กก.3 บก.., ...สุวิจักขณ์ รัตนพันธ์ รองสว.กก.3 บก.., ..สนทยา บัวถนอม ผบ.หมู่ กก.3 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 3 กก.3 บก..

ร่วมกันตรวจยึดของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) จำนวน 484 ถุง น้ำหนักประมาณ 484 กก.

พร้อมรถยนต์ยี่ห้อ อีซูซุ สี่ประตู สีเทา ทะเบียนหมายเลข กพ 5457 อุดรธานี จำนวน 1 คัน

สถานที่ตรวจยึด

1. ป่าหญ้าริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณแพจอดเรือหาปลา หมู่ที่ 5 .หนองเดิ่น .บุ่งคล้า .บึงกาฬ

2. สวนยางพารา หมู่ที่ 6 .หนองเดิ่น .บุ่งคล้า .บึงกาฬ

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.. ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน .บึงกาฬ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและทหาร ดำเนินการสืบสวนปราบปรามขบวนการองค์กรอาชญากรรมค้ายาเสพติดข้ามชาติตามแนวริมฝั่งแม่น้ำโขง โดยในวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าพบกระสอบปุ๋ยสีเทาซุกซ่อนอยู่ในป่าหญ้า บริเวณแพจอดเรือหาปลา หมู่ที่ 5 .หนองเดิ่น .บุ่งคล้า .บึงกาฬ เจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบกระสอบปุ๋ยสีเทาขนาดใหญ่ 9 กระสอบ ภายในมีถุงชาเขียว270 ถุง ด้านในบรรจุยาไอซ์ เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจยึดของกลาง นำไปตรวจสอบที่กองร้อยทหารพรานที่2107

และในวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนขยายผลต่อ โดยได้รับแจ้งเบาะเเสว่าพบเห็นรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สี่ประตู สีเทา ทะเบียนหมายเลข กพ 5457 อุดรธานี บรรทุกกระสอบปุ๋ยสีเทาเต็มกระบะท้ายรถ ขับขี่มาที่สวนยางพารา หมู่ที่ 6 .หนองเดิ่น .บุ่งคล้า .บึงกาฬ  โดยนายมิ้น (สงวนนามสกุล) ผู้ดูแลสวนยางพาราพบเห็นนายรัฐพงษ์ หรือตั้ม (สงวนนามสกุล) และ นายจักรกริช หรือตั้ง (สงวนนามสกุล) สองพี่น้องช่วยกันยกและขนกระสอบปุ๋ยลงจากรถไปซุกซ่อนไว้ที่ป่าหญ้าด้านหน้าสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบกระสอบปุ๋ยสีเทา จำนวน 8 กระกระสอบ ภายในถุงปุ๋ยเป็นถุงชาเขียว 214 ถุง ข้างในบรรจุยาไอซ์ จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ นอกจากนี้ยังทำการตรวจยึดรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สี่ประตู สีเทา ทะเบียนหมายเลข กพ 5457 อุดรธานี ที่จอดทิ้งไว้เป็นของกลาง

จากการตรวจยึดของกลางทั้งหมด สามารถยึดยาไอซ์รวมทั้งสิ้น 484 ถุง น้ำหนักรวม 484 กก. มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ...สิทธิพร  มีอาษา สว.กก.3 บก.. โทรศัพท์ 099-225-2466