กองปราบร่วม สืบ สภ.ทะเลน้อย, สืบ จว.พัทลุง และ สืบภาค 9 ไขคดีฆ่ามัดศพทิ้งน้ำ จับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้ทั้งหมด 4 ราย

กองปราบร่วม สืบ สภ.ทะเลน้อย, สืบ จว.พัทลุง และ สืบภาค 9 ไขคดีฆ่ามัดศพทิ้งน้ำ จับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้ทั้งหมด 4 ราย

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...พงศ์ปณต ชูแก้ว  ผกก.6 บก.., ...สมบัติ มีมงคล, ...ปิยพล แป้นแก้ว, ...ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโย, ...กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...อภิชาติ อินยอด สว.กก.6 บก.., ...เกียรติศักดิ์ บุญทอง, ...ยุทธนาจิตจำนอง และ ...ประกาศ เล่งอี้ รอง สว.กก.6 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก..

ร่วมกันจับกุม

1. นายสมคิด (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 167/2564 ลงวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นเจตนา, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย, ร่วมกันซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการเกิดการตายเหตุแห่งการตาย

 

2. นายวีระเดช (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 166/2564 ลงวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นเจตนา, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย, ร่วมกันซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการเกิดการตายเหตุแห่งการตาย

 

3. นายวรากรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 168/2564 ลงวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นเจตนา,ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย, ร่วมกันซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการเกิดการตายเหตุแห่งการตาย

 

4. นายสมเกียรติ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 169/2564 ลงวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นเจตนา,ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย, ร่วมกันซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการเกิดการตายเหตุแห่งการตาย

สถานที่จับกุม .จว.พัทลุง .คูหาสวรรค์ .เมืองพัทลุง .พัทลุง เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ23.30 .

พฤติการณ์  สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 14.45 . สภ.ทะเลน้อย .จว.พัทลุง ได้รับแจ้งจากคนหาปลาว่า พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ภายในคลองบริเวณ สะพานเฉลิมพระเกียรติ บริเวณศาลาคู่(คลองบ้านกลาง) .2 .พนางตุง .ควนขนุน .พัทลุง จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นศพชาย ไม่ทราบชื่อสภาพศพถูกมัดมือไขว้หลัง และไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้เสียชีวิต คือนายวรวิทย์ฯ อายุ 32 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 .ควนขนุน .เขาชัยสน .พัทลุง ซึ่งจากการสันนิษฐานเบื้องต้น คาดว่าน่าจะถูกคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดทำให้ถึงแก่ความตาย

...พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.. จึงได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 ชุดปฏิบัติการจังหวัดพัทลุง ลงพื้นที่ร่วมกับ สืบสวน สภ.ทะเลน้อย, กก.สส..จว.พัทลุง และ กก.2 บก.สส..9 สืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ทราบว่าคนร้ายได้ที่ร่วมกันก่อเหตุดังกล่าว มีด้วยกันทั้งสิ้น 4 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นญาติของผู้ตาย ได้แก่ นายสมคิดฯ (ผู้ต้องหาที่ 1), นายวีระเดชฯ (ผู้ต้องหาที่ 2),  นายวรากรณ์ (ผู้ต้องหาที่ 3) และนายสมเกียรติฯ (ผู้ต้องหาที่ 4) เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน

กระทั่งวันที่24 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำกำลังลงพื้นที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหา โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง 4 คน หลังจากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทะเลน้อย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การว่า นายวรวิทย์ฯ (ผู้ตาย) เป็นญาติกัน โดยผู้ตายมีพฤติกรรมติดยาเสพติด มักจะเมายา อาละวาด สร้างความเดือดร้อนให้กับคนในละแวกบ้านเป็นประจำ ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้มีอาการเมายา และมีปากเสียงกับเพื่อนบ้าน นายวีระเดชฯ (ผู้ต้องหาที่ 2) จึงได้เข้ามาห้ามปราม จากนั้น นายวีระเดชฯ (ผู้ต้องหาที่ 2) ได้เรียกให้ นายวรากรณ์ (ผู้ต้องหาที่ 3) และนายสมเกียรติฯ (ผู้ต้องหาที่ 4) ซึ่งเป็นญาติกัน ช่วยกันจับตัวผู้ตายและใช้เชือกมัดไว้จนผู้ตายแน่นิ่งไป ซึ่งในขณะนั้นผู้ตายยังไม่เสียชีวิต จากนั้นนายวีระเดชฯ (ผู้ต้องหาที่ 2) ได้โทรศัพท์ไปหานายสมคิดฯ (ผู้ต้องหาที่ 1) ให้ขับรถมารับเพื่อพาผู้ตายไปทิ้ง ซึ่งเมื่อถึงบริเวณคลองบ้านกลาง .ควนขนุน .พัทลุง ซึ่งเป็นจุดที่ทิ้งร่างผู้ตาย นายวีระเดชฯ (ผู้ต้องหาที่ 2) ได้ใช้ผ้าขาวม้า รัดคอผู้ตายอีกรอบหนึ่ง จากนั้นจึงได้ทิ้งร่างลงไปในคลอง ก่อนจะหลบหนีไป โดยกลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่าไม่ทราบว่าขณะทิ้งร่างไปนั้น ผู้ตายยังมีชีวิตอยู่หรือไม่

โดยนายสมคิดฯ (ผู้ต้องหาที่ 1) และนายวีระเดชฯ (ผู้ต้องหาที่ 2) ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนนายวรากรณ์ (ผู้ต้องหาที่ 3) และนายสมเกียรติฯ (ผู้ต้องหาที่ 4) ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ลงมือฆ่าผู้ตาย แต่รับว่าได้ลงมือช่วยนายวีระเดชฯ (ผู้ต้องหาที่ 2) จับตัวผู้ตายมัดไว้จริง ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดอ้างว่า ที่ตนก่อเหตุดังกล่าวลงไปนั้น ทำไปโดยไม่ได้ตั้งใจ และไม่ได้มีการวางแผนเพื่อลงมือฆ่าผู้ตายมาก่อน เพียงแค่รับไม่ได้ และต้องการหยุดพฤติกรรมของผู้ตายที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่เครือญาติ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม  ...อภิชาติ อินยอด สว.กก.6 บก.. โทรศัพท์ 089-4635944

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด