กองปราบ สนธิกำลัง สภ.นาหว้า รวบมือมีดหึงโหด ปาดคอแฟนสาวดับสยอง

กองปราบ สนธิกำลัง สภ.นาหว้า รวบมือมีดหึงโหด ปาดคอแฟนสาวดับสยอง

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัยรอง ผบก.., ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...ชัยทัศรัศมิ์ พรหมศิริ ผกก.สภ.นาหว้า, ...สุริยศักดิ์  จิราวัสน์, ...ภาณุมาศ แสงส่ง, ...พงศกร ตันอารีย์, ...สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก.., ...ธีราวุธ ดั่งเกษี รอง ผกก.. สภ.นาหว้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...สิทธิพร มีอาษา สว.กก.3 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ 3 กก.3 บก.. ร่วมกับ ...รชต  ภวภูตานนท์ สว.สส.สภ.นาหว้า พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาหว้า

ร่วมกันจับกุม นายสุขทะชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครพนม ที่.54/2564 ลงวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น

สถานที่จับกุม บริเวณหน้า สภ.นาหว้า .จว.นครพนม เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2564

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 11.45 . เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาหว้าได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ภายในบ้าน .7 .นางัว .นาหว้า .นครพนม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.3 บก.. จึงได้ลงพื้นที่ร่วมกับ สภ.นาหว้า ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ โดยพบศพ ..สมพรฯ อายุ 26 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือด และจากตรวจสอบสภาพศพพบว่ามีบาดแผลถูกฟันที่ศีรษะและลำตัว จำนวน 5 แห่ง ทั่วร่างกาย และพบอาวุธมีดดาบยาวประมาณ 1 เมตร อยู่ใกล้กัน ซึ่งน่าเชื่อว่าเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รายงานเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญในพื้นที่รับผิดชอบให้ ...วิวัฒน์ จิตโสภากุลผกก.3 บก.. ทราบ และได้มีการสั่งการให้ ...สิทธิพร มีอาษา สว.กก.3 บก.. ดำเนินการลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.นาหว้า แกะรอยสืบสวนจับกุมผู้ต้องหารายนี้ให้ได้โดยเร็ว

จากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายสุขทะชัยฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งเป็นสามีของผู้ตาย โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงเร่งทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่.หนองหาน .อุดรธานี จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหาจึงใช้ยุทธวิธีตำรวจกดดันและนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.นาหว้า โดยใช้เวลาสอบปากคำอยู่หลายชั่วโมง จนท้ายที่สุดผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือใช้มีดดาบฟัน ..สมพรฯ จนเสียชีวิตจริง โดยมีสาเหตุมาจากความหึงหวง และทั้งคู่เคยมีปากเสียงทะเลาะกันมาแล้วหลายครั้ง จนในครั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ไปดื่มสุรามา เมื่อกลับมาก็ได้ทะเลาะกับ ..สมพรฯ จนเกิดความโมโห และด้วยอารมณ์ชั่ววูบ จึงได้ใช้อาวุธมีดดาบของตนซึ่งอยู่ภายในบ้าน ฟันที่ศีรษะและตามลำตัวของ ..สมพรฯ จนเสียชีวิต

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบ และทำการจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...สิทธิพร  มีอาษา สว.กก.3 บก.. โทร. 09 9225 2466