กองปราบรวบสาวหลอกลงทุนออมเงิน เหยื่อเสียหายรวมกว่า 100,000 บาท

กองปราบรวบสาวหลอกลงทุนออมเงิน เหยื่อเสียหายรวมกว่า 100,000 บาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.บก.., ...เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.., ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.., ...วิญญู แจ่มใส, ...กรกช ยงยืน, ...นพรัตน์ คำมาก, ...เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...พิเชต ชมมณฑา สว.กก.2 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่3 กก.2 บก..

ร่วมกันจับกุม ..กชกร (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม ที่ 169/2563  ลงวันที่ 6 .. 2563 ซึ่งถูกกล่าวหาฉ้อโกง

สถานที่จับกุม ภายในห้างสรรพสินค้า .ท้ายบ้านใหม่ .เมืองสมุทรปราการ .สมุทรปราการ

พฤติการณ์ เมื่อประมาณเดือนกันยายน 2563 ..กชกรฯ (ผู้ต้องหา) ได้ใช้อินสตาแกรมเชิญชวนให้ผู้ติดตามมาร่วมลงทุนออมเงินกับตน โดยมีดอกเบี้ยตอบแทนในการลงทุน หากลงทุนจำนวน 10,000 บาท จะได้รับดอกเบี้ยประมาณ 1,500 บาท ต่อ 15 วัน ซึ่งมีผู้เสียหายหลงเชื่อออมเงินกับผู้ต้องหา เป็นจำนวนเงิน 20,000 บาทหลังจากนั้นครบกำหนด ผู้เสียหายกลับไม่ได้รับดอกเบี้ยตอบเเทนแต่อย่างใด เมื่อติดต่อทวงถาม ก็ไม่สามารถติดต่อไปยังผู้ต้องหาได้ ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าตนถูกหลอก จึงเเจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 12.00 . เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.2 บก.. สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ .ท้ายบ้านใหม่ .เมืองสมุทรปราการ .สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหาจึงทำการจับกุมนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยให้การว่าหลังจากที่ได้เงินของผู้เสียหายมาเเล้ว ตนนำเงินจำนวนดังกล่าวไปปล่อยกู้นอกระบบอีกทีหนึ่ง แต่ถูกผู้กู้ไม่คืนเงิน ตนจึงไม่มีเงินไปจ่ายคืนให้กับผู้เสียหาย ซึ่งตนก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้ได้เงินไปจำนวนกว่าหนึ่งแสนบาท