กองปราบบุกรวบโจ๋เมืองสามพราน หลังก่อเหตุขับรถไล่ยิงคู่อริดับ 2 หนีคดีนาน 11 ปี

กองปราบบุกรวบโจ๋เมืองสามพราน หลังก่อเหตุขับรถไล่ยิงคู่อริดับ 2 หนีคดีนาน 11 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.., ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.., ...สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธ์ รอง ผกก.3 บก..ปฏิบัติราชการ กก.2 บก.., ...วิญญู แจ่มใส, ...กรกช ยงยืน, ...เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2 บก.., ...นพรัตน์ คำมาก รอง ผกก.2 บก.ปทส. ปฏิบัติราชการ กก.2 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ ...กรพงศ์ วงษาลังการ สว.กก.2 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 1 กก.2 บก..

ร่วมกันจับกุม นายชิตพล (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่จ.275/2553 ลงวันที่ 28 เมษายน 2553 ในฐานความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

สถานที่จับกุม บริเวณลาดจอดรถ .9 .สวนเกษตร .ลาดสวาย .ลำลูกกา .ปทุมธานี เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2564

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2553 นายชิตพลฯ (ผู้ต้องหา) กับพวก 4 คน ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายศรันย์ฯ, นายเดชฤทธิ์ฯ และนายเจษฏาฯ คู่อริเก่า เป็นเหตุทำให้ทั้งสามคนก็ต้องหลบหนี โดยนายเดชฤทธิ์ฯ และนายเจษฏาฯ ได้ขับขี่รถจักยานยนต์หลบหนี แต่ถูกกลุ่มผู้ต้องหาไล่ยิง เป็นเหตุทำให้รถจักรยายนต์เสียหลักเฉี่ยวชนขอบฟุตบาท จนทำให้เสียชีวิตทั้งคู่ ญาติของผู้เสียหายจึงได้เข้าเเจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมากบดานอยู่ในเขตพื้นที่ .ลาดสวาย .ลำลูกกา.ปทุมธานี จึงได้รายงานให้ ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.. ทราบ และได้สั่งการให้ว่าที่พ...กรพงศ์วงษาลังการ สว.กก.2 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 1 กก.2 บก.. เร่งรัดติดตามผู้ร้ายรายนี้ให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากคดีดังกล่าว เป็นคดีสะเทือนขวัญ และอุกอาจ ผู้ต้องหาไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมืองและเป็นภัยต่อสังคม

กระทั่งวันที่ 22 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ลงพื้นที่สืบสวนติดตามผู้ต้องหา โดยพบผู้ต้องหาเดินอยู่บริเวณลาดจอดรถ .9 .สวนเกษตร .ลาดสวาย .ลำลูกกา .ปทุมธานี จึงทำการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว  เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาให้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยไม่ขอให้การในชั้นจับกุมแต่อย่างใด ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุบ ...เมธานันท์  ไกรอานนท์  รอง สว.กก.2 บก.. โทร. 089 973 3012