กองปราบรวบคนถือบัญชีเครือข่ายบังชะ ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน จ.ตรัง

กองปราบรวบคนถือบัญชีเครือข่ายบังชะ ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน จ.ตรัง

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์บุปผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.., ...สมบัติ มีมงคล, ...ปิยพล แป้นแก้ว, ...ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโย, ...กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์รอง ผกก.6 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...สวรรยา เอียดตรง สว.กก.6 บก.., ...ศรายุทธ จันซิว, ...จอมพฤทธิ์แก้วเรือง รอง สว.กก.6 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ 1 กก.6 บก..

ร่วมจับกุม ..อาทิตยาฯ (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรังที่ 102/2563 ลง 12 มีนาคม 2563 ในความผิดฐานฟอกเงิน

สถานที่จับกุม  .นาโยงเหนือ .นาโยง .ตรัง

พฤติการณ์ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด .จว.ตรัง ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจับกุมตัว นายศรายุทธฯ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน60,000 เม็ด และของกลางอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ในพื้นที่ .นาโยงเหนือ .นาโยง .ตรัง

ต่อมาทาง สภ.นาโยง ได้สืบสวนสอบสวนขยายผลจนทราบว่าเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าว มีการนำเงินที่ได้จากการค่ายาเสพติด ฝากเข้าบัญชีของ ..อาทิตยาฯ (ผู้ต้องหา) เพื่อโอนต่อไปยังบัญชีของนายเดชะหรือบังชะฯผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน จว.ตรัง โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีเงินหมุนเวียนในบัญชีของผู้ต้องหาจำนวนหลายแสนบาท เจ้าหนา้ที่ตำรวจ สภ.นาโยง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับ ..อาทิตยาฯ  ตามหมายจับดังกล่าว

 

กระทั่งวันที่ 22 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า  ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปอยู่ในพื้นที่ .นาโยงเหนือ .นาโยง .ตรัง จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และสามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ในที่สุดหลังจากนั้นจึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.นาโยง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าก่อนที่นายศรายุทธฯ ลูกพี่ลูกน้องของตน จะถูกจับในคดียาเสพติด ตนได้ให้ยืมบัญชีธนาคารของตนไว้สำหรับเพื่อรับโอนเงินจำนวนหลายครั้ง แต่เมื่อมีเงินโอนเข้ามา นายศรายุทธฯ ก็จะให้ตนถอนเงินมาให้หรือโอนเงินต่อตามที่นายศรายุทธฯ บอก ซึ่งตนไม่ทราบที่มาของเงินและจุดประสงค์ในการโอนเงินแต่อย่างใด

กองบังคับการปราบปราม ขอฝากเตือนภัยประชาชน สำหรับการเปิดบัญชีธนาคารให้ผู้อื่น โดยการรับจ้างหรือยอมให้ผู้อื่นเอาบัญชี หากมีการนำไปใช้ในทางทุจริต ถือว่าเป็นความผิด มีโทษตามกฎหมาย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ...สวรรยา เอียดตรง สว.กก.6 บก.. โทรศัพท์ 085-536-4636