กองปราบรวบหนุ่มแสบหลอกเอากุญแจบ้านเพื่อนไปไข ลักทรัพย์สินกว่า 10 รายการ มูลค่ากว่า 160,000 บาท

กองปราบรวบหนุ่มแสบหลอกเอากุญแจบ้านเพื่อนไปไข ลักทรัพย์สินกว่า 10 รายการ มูลค่ากว่า 160,000 บาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบฝาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัยรอง ผบก.., ...ปทักข์ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, ...มนูญ แก้วก่ำ, ...เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย สว.กก.4 บก.., ...ธนัทเทพ  สังการอง สว.กก.4 บก.. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก..

       

ร่วมกันจับกุม นายกษิดิ์เดช หรือโป่ง (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ 133/2561 ลง 8 มิถุนายน 2561 ในข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเคหสถานโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

สถานที่จับกุม หน้าห้องเช่า .6 .พยุหะคีรี .พยุหะคีรี .นครสวรรค์ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2564  เวลาประมาณ  07.00 .

พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2560 เวลาประมาณ 11.20 . ผู้เสียหายซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับผู้ต้องหา ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปหาผู้ต้องหาที่บ้านพักซึ่งอยู่ใกล้กัน จากนั้นผู้ต้องหาได้ทำทีขอยืมรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไปทำธุระ ด้วยความเชื่อใจผู้เสียหายจึงให้ผู้ต้องหายืมไป ซึ่งพวงกุญแจรถดังกล่าวมีกุญแจบ้านของผู้เสียหายรวมอยู่ด้วย และหลังจากนั้นผู้ต้องหาก็ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาคืนตามปกติ

ต่อมาเมื่อผู้เสียหายเดินทางกลับมาที่บ้านพักของตน กลับพบว่าทรัพย์สินมีค่าจำพวก นาฬิกาข้อมือ โทรศัพท์มือถือ พระเครื่อง ได้หายไปจำนวนหลายรายการ เเละเมื่อตรวจสอบบริเวณบ้าน ก็ไม่พบร่องรอยการงัดแงะ และไม่มีการรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าผู้ต้องหาน่าจะเป็นคนที่เข้ามาลักทรัพย์สินของตนไปหลังจากที่ได้มาขอยืมกุญแจรถจักรยานยนต์ที่มีกุญแจบ้านของผู้เสียหายติดไปด้วย ผู้เสียหายจึงได้เดินทางมาแจ้งความที่ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามสืบสวนตัวผู้กระทำผิด  ซึ่งระหว่างนั้นผู้ต้องหาได้หลบหนีไป  และไม่สามารถติดต่อได้อีก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายค้นบ้านพักผู้ต้องหา โดยผลการตรวจค้นพบทรัพย์สินของ ผู้เสียหายหลายรายการ  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหา

กระทั่งวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.. ได้สืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหา โดยสามารถจับกุมได้ที่หน้าห้องเช่า .6 .พยุหะคีรี .พยุหะคีรี .นครสวรรค์ หลังจากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองอุตรดิตถ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น  ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ช่องทางติดต่อ ...ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย สว.ชป.4 กก.4 บก..  หมายเลขโทรศัพท์  0955242515

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด