13 ปีหนีไม่รอด กองปราบตามรวบมือแทงคู่อริปางตาย กลางร้านคาราโอเกะใน จ.ตรัง

13 ปีหนีไม่รอด กองปราบตามรวบมือแทงคู่อริปางตาย กลางร้านคาราโอเกะใน จ.ตรัง

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐวัฒน์  เกศะรักษ์, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...วิระชาญ ขุนไชยแก้วผกก.5 บก.., ...ณัทกฤช น้อยคำปัน, ...ปวิช ข่าทิพย์พาที, ...ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, ...ภูวนนท์สมัครไทย รอง ผกก.5 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...ปิยะพร  เรียนสุทธิ์ สว.กก.5 บก.. พร้อมข้าราชการตำรวจชุดปฏิบัติการ 5 กก.5 บก.

ร่วมกันจับกุม นายพงษ์ศักดิ์ หรือทน (สงวนนามสกุล) อายุ  37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรังที่271/2551 ลง 27 มีนาคม 2551 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น

สถานที่จับกุม บริเวณขนำไม่มีเลขที่ ในสวนยางพารา หมู่ 8 .ตะโก .ทุ่งตะโก .ชุมพร

พฤติการณ์ เมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2551 นายพงษ์ศักดิ์ หรือทนฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งในขณะนั้นประกอบอาชีพชาวสวนปาล์มในพื้นที่ .ตรัง ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทบาดหมางกับนายเด่นฯ (นามสมมติ) คนในพื้นที่ใกล้เคียง จนกระทั่งวันเกิดเหตุ ผู้ต้องหากับเพื่อนรวมสองคน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมายังหน้าร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในพื้นที่ .2 .กะลาเส .สิเกา .ตรัง พบเห็นนายเด่นฯ (ผู้เสียหาย) นั่งดื่มเหล้าอยู่ที่ร้านคาราโอเกะดังกล่าวทั้งสองจึงได้ขับรถย้อนกลับมาที่ร้านคาราโอเกะดังกล่าว ก่อนจะเดินเข้าไปล็อคตัวผู้เสียหาย และพูดจาด่าทอหลังจากนั้นผู้ต้องหาได้ชักมีดปลายแหลมออกมาแทงผู้เสียหายที่บริเวณหน้าท้อง 1 ครั้ง แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป  ซึ่งต่อมามีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าตำรวจและนำตัวผู้เสียหายส่งโรงพยาบาล จากนั้นทางญาติของผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวน สภ.สิเกาให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

กระทั่งวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.. ได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งสืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ ได้หลบหนีมากบดานและทำงานอยู่ในพื้นที่หมู่ 8 .ตะโก .ทุ่งตะโก .ชุมพร เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ในที่สุด ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สิเกาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด