กองปราบตามรวบมือปืนควงอาวุธสงครามยิงถล่มกลางเมืองอุตรดิตถ์

กองปราบตามรวบมือปืนควงอาวุธสงครามยิงถล่มกลางเมืองอุตรดิตถ์

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล...จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช../ผู้ช่วย ผอ.ศอปร.ตร. พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก..,...พัฒนศักดิ์  บุบฝาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัยรอง ผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล ...มนูญ แก้วก่ำ, ...เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก., ...พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.4 บก..

ร่วมกันจับกุม นายชัยรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ที่38/2561 ลงวันที่ 27 ..2561 ในข้อกล่าวหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีเหตุอันสมควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน

สถานที่จับกุม บ้านพักบริเวณหมู่ 1 .โคกยาง .เหนือคลอง .กระบี่

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุเมื่อต้นปี 2561 นายชัยรัตน์ฯ (ผู้ถูกจับ) ซึ่งพื้นเพเป็นคนจังหวัดกระบี่ ได้รับการติตต่อจ้างวานให้ไปทำงานกับ นายอุดมพร หรือหลวง (ถูกจับกุมแล้ว) ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยต่อมาในวันเกิดเหตุนายอุดมพรฯ ได้ขับรถยนต์เก๋งมารับ นายชัยรัตน์ฯ และ นายพสิษฐ์ หรือจา (ถูกจับกุมแล้ว) ที่บ้านสวนของนายอุดมพรฯ โดยขอให้ไปช่วยยิงคู่อริของตน ซึ่งนายอุดมพรฯได้เตรียมอาวุธปืนอาก้า หรือ AK-47 พร้อมกระสุนและปืนขนาด 9 มม. มาด้วยในรถคันดังกล่าวที่ใช้ก่อเหตุ จากนั้นทั้ง 3 คน ได้ร่วมกันเดินทางไปก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่มผู้เสียหายซึ่งนั่งทานอาหารอยู่ที่ร้านลาบเป็ดศรีสะเกษ ภายในตัวเมืองอุตรดิตถ์อย่างอุกอาจ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 2 ราย หลังก่อเหตุทั้ง 3 คน ได้หลบหนีไปจากที่เกิดเหตุและแยกย้ายกันหลบหนีความผิด ซึ่งต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ได้ออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุ ทั้ง 3 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ก่อนหน้านี้แล้วจำนวน 2 ราย คือ นายอุดมพรฯ และ นายพสิษฐ์ฯ

โดยต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนทราบว่านายชัยรัตน์ฯ ผู้ต้องหาที่หลบหนีอีก 1 ราย ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่บ้านญาติภายในพื้นที่ จังหวัดกระบี่ เมื่อสืบทราบได้แน่ชัดจึงทำการขอหมายค้นต่อศาลเพื่อขออนุญาตทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบนายชัยรัตน์ฯ อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวจึงทำการแจ้งให้นายชัยรัตน์ฯ ทราบว่าเป็นบุคลตามหมายจับดังกล่าว ซึ่งนายชัยรัตน์ฯ รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง และยังไม่เคยถูกจับกุม หรือเข้ามอบตัวและถูกดำเนินคดีตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุมตัว และนำตัวส่ง สภ.เมืองอุตรดิตถ์เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การเบื้องต้น นายชัยรัตน์ฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้นจริง

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สว.กก.4 บก.. (ศปก. กก.4 บก..) หมายเลขโทรศัพท์ 081-1715066