กองปราบบุกรวบสาวสมาชิกแก๊งรับจำนำ อ้างคนมีสี เชิดรถหาย 18 คัน เสียหายหลายล้านบาท

กองปราบบุกรวบสาวสมาชิกแก๊งรับจำนำ อ้างคนมีสี เชิดรถหาย 18 คัน เสียหายหลายล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ  พล...จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.., (หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่2 ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ตร.), พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มีชัยกำเนิดพรม, ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย, ...เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก..,  ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก.., นำทีมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่2 ศปจร.ตร. โดย ...หญิง กัญจิรา นรสาร สว.ฝอ.บก.ปปป. ปฏิบัติราชการ ศปจร.ตร. และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง

ร่วมกันจับกุม ..ปิยะมาศ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงพระนครศรีอยุธยาที่ .109/2563 ลง 9 ..63 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันยักยอกทรัพย์

สถานที่จับกุม หน้าบ้านพัก บริเวณ .3 .บ้านผึ้ง .เมืองนครพนม .นครพนม

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากมีกลุ่มผู้เสียหายร้องเรียนผ่านเพจเฟซบุ๊กกองปราบปราม ว่าได้นำรถยนต์ไปจำนำกับกลุ่มรับจำนำรถอยุธยาซึ่งประกาศรับจำนำรถทุกประเภท ทุกชนิด ทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น ทุกปี

ทั้งแบบมีเล่มทะเบียนและไม่มีเล่มทะเบียน โดยผู้เสียหายติดต่อจำนำผ่านสองแม่ลูก ชื่อ นางปิยฉัตรฯ

(ถูกจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้) และ ..ปิยะมาศฯ (ผู้ต้องหาในคดีนี้) ซึ่งเมื่อผู้เสียหายโอนเงินเพื่อขอไถ่ถอนรถแต่ผู้ต้องกลับบ่ายเบี่ยงและไม่ได้รถคืนแต่อย่างใด ซึ่งการกระทำดังกล่าวของผู้ต้องหาเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก ผู้เสียหายหลายรายจึงได้แจ้งเบาะแสและพฤติการณ์ การกระทำของผู้ต้องหาผ่านทางเฟซบุ๊กเพจกองปราบปราม 

ต่อมา พล...จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช../หน.ชป. 2 ศปจร.ตร. ได้เล็งเห็นความสำคัญของคดีนี้จึงได้สั่งการให้...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.. นำทีมสืบสวนติดตามทลายกลุ่มแก๊งขบวนการรับจำนำรถ

ผิดกฎหมายซึ่งถือเป็นการเอาเปรียบพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่ากลุ่มรับจำนำรถอยุธยามี นางเมย์ (นามสมมุติ) เป็นเจ้าของ โดยเมื่อมีผู้สนใจแอดไลน์ทักมาขอจำนำรถ นางเมย์ฯ ก็จะให้ นางปิยฉัตรฯ และ ..ปิยะมาศฯ สองแม่ลูกทำหน้าที่เป็นคนโทรศัพท์ติดต่อประสานรายละเอียดเกี่ยวกับรถและราคารับจำนำ เมื่อถึงวันนัดจ่ายเงินและรับรถ นางเมย์ฯจะนัดรับรถกันที่ห้างสรรพสินค้าในตัวเมืองอยุธยา, ปั๊มน้ำมัน หรือบริเวณริมถนน โดยจะให้ นางปิยฉัตรฯ และ ..ปิยะมาศฯ สองแม่ลูกเป็นคนจ่ายเงิน, รับกุญแจ จากนั้นขับรถมาให้นางเมย์ฯและกับสามี ต่อมาเมื่อผู้เสียหายชำระเงินให้กับนางปิยฉัตรฯ และ ..ปิยะมาศฯ เพื่อขอไถ่ถอนรถ แต่กลับไม่ได้รถคืนอย่างใด ส่วนเงินที่โอนเข้าบัญชีก็ไม่ได้คืนเช่นกัน โดยผู้ต้องหาจะอ้างว่านำเงินไปให้ นางเมย์ฯ ที่เป็นเจ้าของกลุ่มไลน์ที่รับจำนำรถ ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์มอบคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องนี้ตามกฎหมาย  ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายที่ติดตามรถกว่า 18 คัน มูลค่ารวมกันหลายล้านบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหานี้จนทราบว่า ..ปิยะมาศฯ ได้หลบหนีการจับกุมออกนอกพื้นที่ ไปกบดานบริเวณ .บ้านผึ้ง .เมืองนครพนม จว.นครพนม ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.. จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมติดตามลงพื้นที่ตรวจสอบ จนกระทั่งพบตัว ..ปิยะมาศฯ จึงเข้าจับกุม จากนั้นนำตัวส่ง พงส.สภ.บางปะอิน .จว.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

        

จากการสอบถามสอบถามคำให้การเบื้องต้น ..ปิยะมาศฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าได้รับค่าจ้างในการติดต่อประสานงานกับผู้เสียหายครั้งละ 500-1,000 บาทนอกจากนี้ผู้ต้องหายังให้การพาดพิงถึงคนในเครื่องแบบที่มีส่วนเกี่ยวข้องในขบวนการนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ และติดตามรถมาคืนให้ผู้เสียหายต่อไป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ...ณธัชพงศ์  สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก..  โทร. 080-0063763