รวบหนุ่มแสบ อ้างตัวเป็นตำรวจกองปราบ แชทลวงทรัพย์หญิงสาว พบประวัติคดีเก่าเพียบ

รวบหนุ่มแสบ อ้างตัวเป็นตำรวจกองปราบ แชทลวงทรัพย์หญิงสาว พบประวัติคดีเก่าเพียบ

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้อำนวยการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณรอง ผบก.., ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.., ...สมบัติ มีมงคล รอง ผกก.6 บก.., ...ปิยพล แป้นแก้ว รอง ผกก.6 บก.., ...ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโญ รอง ผกก.6 บก.., ...กันตเมศฐ์  อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก.. สั่งการให้

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...หัตถพร  ทองคำ  สว.กก.6 บก.., ...พร้อมวุฒิ  พร้อมพูล รองสว.กก.6 บก.., ...ไตรรงค์  หน่วยตุ้ย รอง สว.กก.6 บก.., ...วุฒิพงศ์  ทองมาก รอง สว.(สอบสวน) กก.6 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก. บก..

ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะเดา และ สภ.ไชยา

ร่วมกันจับกุม นายชาญชัย หรือเอ็ม (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี โดยกล่าวหาว่าลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย

สถานที่จับกุม บริเวณสี่แยกป่าเว ถนนสาย 41 .2 .ป่าเว .ไชยา .สุราษฎร์ธานี วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 17.40 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากนางสาวสุนิสาฯ อายุ 33 ปี (ผู้เสียหาย) ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา .สงขลา ว่าเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 03.00 – 05.00 . ได้มีคนร้ายชื่อเล่นเอ็ม(ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) เข้ามาลักทรัพย์ภายในร้านเสริมสวย .รวมสุข .สะเดา .สะเดา .สงขลา โดยคนร้ายได้ลักเอาโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง, สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 ประมาณ 300 กว่าใบ, เงินสดจำนวน 1,000 บาท และ พวงกุญแจ จำนวน 1 ดอก

จากการสอบถามผู้เสียหายเบื้องต้นให้การว่าตนเองได้รู้จักกับนายเอ็มฯ ผ่านแอฟพลิเคชั่น Tiktok โดยนายเอ็มฯ ได้อ้างตัวว่าเป็นตำรวจกองปราบปราม ตนจึงได้พูดคุยคบหากันประมาณหนึ่งสัปดาห์ หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 นายเอ็มฯ ได้แจ้งว่าจะเดินทางมาที่ .สงขลา โดยอ้างว่ามาส่งตัวผู้ต้องหาที่สภ.หาดใหญ่ และจะแวะมาหาตนที่ร้านเกิดเหตุ เมื่อมาถึงนายเอ็มฯ ได้ขอพักอาศัยอยู่ที่ร้าน จนกระทั่งวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 นายเอ็มได้ลักทรัพย์ของตนไป พร้อมกับใช้กุญแกคล้องล๊อคประตูร้านเพื่อกักขังตนไว้ทำให้ไม่สามารถออกจากบ้านได้

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สะเดา จึงได้ประสานมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.. ให้ช่วยตรวจสอบข้อมูลว่านายเอ็มฯ (คนร้าย) เป็นข้าราชการตำรวจสังกัดกองบังคับการปราบปรามจริงตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ซึ่งผลการตรวจสอบ พบว่ามิได้เป็นข้าราชการในสังกัดแต่อย่างใด หลังจากนั้นจึงได้ร่วมกันทำการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่า นายเอ็มฯ คือนายชาญชัยหรือเอ็มฯ อายุ 28 ปี ซึ่งกำลังเดินทางไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสาร .หาดใหญ่ .สงขลา เพื่อหลบหนีไปอาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยา .สุราษฎร์ธานี ให้ทำการสกัดรถคันที่คนร้ายโดยสาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยา สามารถสกัดรถคันดังกล่าวไว้ได้ และทำการตรวจสอบรถตู้โดยสารพบนายชาญชัยหรือเอ็มฯ นั่งโดยสารมาภายในรถ จึงได้ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบของกลางสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 จำนวน 331 ใบ ที่คนร้ายลักมา พร้อมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินแขนสั้นด้านหน้าปักโลโก้กองปราบปราม และด้านหลังเสื้อปรากฏตัวอักษร กองปราบปราม อยู่ในกระเป๋าสะพายสีเขียวเข้ม หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงควบคุมตัวนายเอ็มฯ พร้อมของกลาง และแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย  ให้นายเอ็มฯ ทราบ พร้อมกับนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าได้หลอกผู้เสียหายโดยอ้างตัวเป็นตำรวจกองปราบจริง โดยใช้เสื้อโปโลตำรวจกองปราบปรามที่ตนซื้อมาจากร้านค้าในแอพพลิเคชั่นออนไลน์ในราคาประมาณ 350 บาท หลังจากนั้นตนจะติดต่อไปสนทนากับผู้เสียหายผ่านโซเชียลมีเดีย เมื่อผู้เสียหายไว้ใจก็จะพยายามเข้าหา และจะหาโอกาสลักทรัพย์ของผู้เสียหาย ก่อนหลบหนีไป

โดยจากการตรวจสอบประวัติการนายเอ็ม พบเคยก่อคดีอื่นมาก่อนอีกหลายคดี ได้แก่

เมื่อปี 2559 เคยถูกต้องหาว่ามีและใช้อาวุธปืน หรือเครื่องกระสุนปืน โดยมิได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยมิได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวเหตุเกิดในพื้นที่ นครบาล7

เมื่อปี 2560 เคยก่อเหตุทำร้ายร่างกายแม่ค้าไก่ย่างถึงแก่ความตาย ต่อหน้าลูกสาววัย 5 ขวบ เหตุเกิดในพื้นที่สภ.พระสมุทรเจดีย์ .สมุทรปราการ

เมื่อปี 2560 เคยก่อเหตุโดยแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำนั้น เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.พระประแดง .สมุทรปราการ

โดยคดีทั้งหมด นายเอ็มฯ ถูกจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

กองปราบฝากเตือนภัยประชาชน ให้ระมัดระวังในการใช้สื่อโซเชียลมีเดีย หากมีบุคคลแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ และมีพฤติกรรมเรียกรับผลประโยชน์ หรือกระทำการอันมิชอบด้วยกฎหมาย ทำให้ท่านได้รับความเสียหาย ท่านสามารถแจ้งความร้องทุกข์ได้ที่สถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ...หัตถพร ทองคำ สว.กก.6 บก.. โทร.085-321-9191