รวบน้องชายอดีตกำนันเมืองตรัง หลังก่อเหตุยิงภรรยาตนเองเสียชีวิต หลบหนีคดีนาน 7 ปี

รวบน้องชายอดีตกำนันเมืองตรัง หลังก่อเหตุยิงภรรยาตนเองเสียชีวิต หลบหนีคดีนาน 7 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.., ...สมบัติมีมงคล, ...ปิยพล แป้นแก้ว, ...ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโย, ...กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...อภิชาติ อินยอด สว.กก.6 บก.., ...เกียรติศักดิ์ บุญทอง, ...ยุทธนาจิตจำนอง และ ...ประกาศ เล่งอี้ รอง สว.กก.6 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก..

ร่วมกันจับกุม นายเกียรติชัย หรือ หลวงอ้อม (สงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดตรังที่ 15/2557  ลงวันที่  21 มกราคม 2557  ในข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่เป็นของผู้อื่นซึ่งได้รับอนุญาตให้มีและใช้ตามกฎหมายไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

สถานที่จับกุม หน้าบ้านพัก บริเวณถนนรามเมศร์ .คูหาสรรค์ .เมือง .พัทลุง เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 12.10 .

พฤติการณ์  สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2551 นายเกียรติชัย หรือ หลวงอ้อมฯ (ผู้ต้องหา) ได้ใช้อาวุธปืนยิงนางพิมพา หรือ สาวฯ อายุ 49 ปี ภรรยาของตนเอง ซึ่งเป็นเจ้าของร้านข้าวหมูแดง ในตลาดท่ากลางจังหวัดตรัง จนเสียชีวิต โดยจากสอบสวนทราบว่าสาเหตุในการก่อเหตุน่าจะเกิดมาจากปมปัญหาเรื่องชู้สาว

ซึ่งต่อมาภายหลัง นายเกียรติชัยฯ ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมกับยื่นขอประกันตัวเพื่อออกมาสู้คดี จนกระทั่งศาลฎีกามีคำพิพากษาจำคุกนายเกียรติชัยฯ เป็นเวลา 13 ปี 8 เดือน แต่นายเกียรติชัยฯ กลับหลบหนี ไม่เดินทางมาฟังคำพิพากษาดังกล่าว ศาลจึงได้ออกหมายจับนายเกียรติชัยฯ ตามหมายจับศาลจังหวัดตรังที่ 15/2557  ลงวันที่  21 มกราคม 2557 โดยกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่เป็นของผู้อื่นซึ่งได้รับอนุญาตให้มีและใช้ตามกฎหมายไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายเกียรติชัยฯ หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพักในจังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดพัทลุง เพื่อเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายเกียรติชัยฯ จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสามารถจับกุมตัวนายเกียรติชัยฯ ได้ในที่สุด หลังจากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งศาลจังหวัดตรัง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายเกียรติชัยฯ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และไม่ขอให้การใดๆ

จากการตรวจสอบประวัตินายเกียรติชัยฯ พบว่าเป็นน้องชายของอดีตกำนันใน .ตรัง และเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม2552 ขณะที่นายเกียรติชัยฯ อยู่ระหว่างประกันตัวในชั้นศาล นายเกียรติชัยฯ ยังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีที่ใช้อาวุธมีดแทงนายวันฯ อายุ 34 ปี คู่อริ ซึ่งมีศักดิ์เป็นคู่เขยกับตนเอง จนถึงแก่ความตาย อีกหนึ่งคดี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม   ...อภิชาติ อินยอด สว.กก.6 บก.. โทรศัพท์ 089-4635944