กองปราบรวบหนุ่มคดียา สะเดาะกุญแจมือ กระโดดหลบหนีระหว่างนำตัวไปฝากขัง ตรวจสอบพบหมายจับติดตัวรวม 3 หมาย

กองปราบรวบหนุ่มคดียา สะเดาะกุญแจมือ กระโดดหลบหนีระหว่างนำตัวไปฝากขัง ตรวจสอบพบหมายจับติดตัวรวม 3 หมาย

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล ...มนูญ  แก้วก่ำ, ...เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...อภิชน ขันกา สว.กก. บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ 5 กก.4 บก..

  ร่วมกันจับกุม  นายเมธณัญ (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงอุบลราชธานี ที่.132/2563 ลงวันที่ 9 ตุลาคม 2563 ข้อหาหลบหนีไประหว่างที่คุมขังตามอำนาจของศาล, ของพนักงานอัยการ, ของพนักงานสอบสวน หรือของเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา

สถานที่จับกุม บริเวณซอยเพชรเกษม 77 แยก 3 – 12 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม2564 เวลาประมาณ 13.30 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อประมาณเดือนตุลาคม 2563 ผู้ต้องหารายนี้ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดฯ โดยได้ถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.โพธิ์ไทร .อุบลราชธานี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหา พบยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และดำเนินคดีกับผู้ต้องหาอีกคดีหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนผู้ต้องหาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ระหว่างที่นำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอุบลราชธานี ผู้ต้องหาได้สะเดาะกุญแจและกระโดดลงจากรถหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จากการสืบสวน ทราบว่าหลังจากที่ผู้ต้องหาหลบหนีออกมา ผู้ต้องหาได้เดินทางไปที่บ้านญาติใน .อุบลราชธานี เพื่อขอเงินค่าเดินทาง และเดินทางไปพักกับญาติที่ .ขอนแก่น ประมาณ 2 วัน จากนั้นได้เดินทางเข้าจังหวัดกรุงเทพฯ มาอาศัยอยู่กับเพื่อนแถวเจริญกรุงประมาณหนึ่งอาทิตย์ และย้ายไปอยู่กับเพื่อนที่อ.พระประแดง จนกระทั่งท้ายที่สุด ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยและทำงานอยู่ในพื้นที่ถนนเพชรเกษม เขตหนองแขม กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหา จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด จึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวนสภ.เมืองอุบลราชธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหายังมีหมายจับที่ต้องการตัวอีก 2 หมาย คือ

1. หมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 298/2563 ลงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) มีปริมาณคำนวณเป็นสารบริสุทธิ์ตั้งแต่สามร้อยเจ็ดสิบห้ามิลลิกรัมขึ้นไปแต่ไม่เกินยี่สิบกรัมไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามี) โดยไม่ได้รับอนุญาต

2.หมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 303/2563 ลงวันที่ 7 ธันวาคม 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) มีปริมาณคำนวณเป็นสารบริสุทธิ์ตั้งแต่สามร้อยเจ็ดสิบห้ามิลลิกรัมขึ้นไปแต่ไม่เกินยี่สิบกรัมไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.. (ชป.5 กก.4) หมายเลขโทรศัพท์084-123 7762

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด