กองปราบรวบสาวใหญ่ขับรถคุ้มกันรถขนยาเสพติด ตรวจสอบพบเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด

กองปราบรวบสาวใหญ่ขับรถคุ้มกันรถขนยาเสพติด ตรวจสอบพบเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มีชัยกำเนิดพรม, ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, ...พงศกร ตันอารีย์, ...สุรเชษฐ์ เตชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก.., ...ภาณุมาศ แสงส่ง รอง ผกก.2 บก.ปปป. ปฏิบัติราชการ ผกก.3 บก.. สั่งการให้

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...กิตติภพ ทองเพชร, ...ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.., ...กัมพล อารีล้น, ...ธีรศักดิ์ นามเขต, ...วีรศักดิ์ เผือกพันธ์ รอง สว.กก.3 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.3 บก..

ได้ร่วมกันจับกุม ..กมลวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่ .90/2564 ลง 29 มีนาคม 2564 ในข้อหาสนับสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำผิดก่อนหรือขณะกระทำความผิด, จัดหาหรือให้เงินหรือทรัพย์สิน ยานพาหนะเพื่อประโยชน์แก่การกระทำความผิด, ให้เงินเพื่อช่วยเหลือเพื่อให้ผู้กระทำความผิดพ้นจากการจับกุม, สมคบกับผู้อื่นกระทำความผิดตามกฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติดและได้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบ

สถานที่จับกุม บริเวณห้องพัก โรงแรมแห่งหนึ่ง .โนนรัง .เมือง .ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2564

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเดือนเมษายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว ได้ตั้งจุดสกัดที่บริเวณจุดบริการประชาชน .สืบศิริ สาย 304 .วังน้ำเขียว .วังน้ำเขียว .นครราชสีมา โดยได้สกัดจับรถต้องสงสัย ยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า สีเทา ทะเบียน กล8744 ระยอง ไว้ได้ และจากการตรวจค้นรถคันดังกล่าว พบยาบ้า จำนวน 1.4 หมื่นเม็ด, ยาไอซ์ จำนวน 800 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุมนายยุทธนาฯ และ นายอนันต์ฯ ผู้ขับขี่และโดยสารรถคันดังกล่าวดำเนินคดีตามกฎหมาย

หลังจากนั้น จึงได้ทำการสืบสวนขยายผล จนทราบว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีก 3 ราย ซึ่งทำหน้าที่ขับรถดูต้นทางเพื่อนำยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้า สามารถหลบหนีการจับกุมไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจึงทำการสืบสวน จนกระทั่งทราบว่า ..กมลวรรณฯ เป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่หลบหนีการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมากบดานในพื้นที่ .ร้อยเอ็ด

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเร่งสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ เนื่องจากเชื่อว่าการค้ายาเสพติดดังกล่าว มีการลำเลียงยาเสพติดในรูปแบบขบวนการ ผู้ต้องหาอาศัยความเป็นหญิง ทำหน้าที่ขับรถตรวจดูต้นทางเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จนกระทั่งวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม ได้ประสานข้อมูลและบูรณาการกำลังกับชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด สืบสวนติดตามผู้ต้องหา จนทราบว่า ..กมลวรรณฯ จะมาพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ .โนนรัง .เมือง .ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหาจึงทำการจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเขียว ดำเนินคดีตามกฎหมายการต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง และตนเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาแล้วก่อนหน้านี้ เมื่อพ้นโทษออกมา สามีได้ชักชวนให้ตนมาร่วมลักลอบขนยาเสพติด

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.. หมายเลขโทรศัพท์ 08 1499 5535

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด