กองปราบตามรวบอดีตเด็กเสิร์ฟ ขืนใจเด็กหญิงวัย 13 หลังหลบหนีคดีนาน 13 ปี

กองปราบตามรวบอดีตเด็กเสิร์ฟ ขืนใจเด็กหญิงวัย 13 หลังหลบหนีคดีนาน 13 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอํานวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...สรร มั่นเมืองรยา, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.., ...ณัทกฤช น้อยคําปัน, ...ปวิช ข่าทิพย์พาที, ...ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, ...ภวูนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก..

เจ้าหน้าที่ตํารวจชุดจับกุม นําโดย ...สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตํารวจ กก.5 บก..

ร่วมกันจับกุม นายวราวุธ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง (มีนบุรี) ที่ 25/2552 ลงวันที่ 23 มิถุนายน 2552 ซึ่งต้องหาว่าพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร, กระทําชําเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีซึ่ง มิใช่ภริยาตน โดยเด็กน้ันจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

สถานที่จับกุม บริเวณริมถนน .11 .ทุ่งควายกิน .แกลง .ระยอง

พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2551 เจ้าหน้าที่ตํารวจ สน.มีนบุรี ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองของ..แอนฯ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ว่าถูกนายวราวุธฯ (ผู้ต้องหา) ข่มขืนกระทําชําเราในบ้านเช่าของนายวราวุธฯ โดยก่อนเกิดเหตุนายวราวุธฯ ซึ่งทํางานเป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านมีนบุรี ได้รู้จักกับ..แอนฯ ผ่านทางเฟซบุ๊ค ก่อนจะมีการพูดคุยกันเรื่อยมา จน ..แอนฯ เชื่อใจยอมไปเที่ยวด้วย

โดยในวันเกิดเหตุ นายวราวุธฯ ได้นัด ..แอนฯ ไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าแห่งหน่ึงย่านมีนบุรี โดยได้พาไปดูหนังจนถึงช่วงค่ำ แล้วออกอุบายว่าจะพา ..แอนฯ ไปส่งที่บ้านพัก แต่นายวราวุธฯ กลับขับขี่รถจักรยานยนต์พา ..แอนฯ มาที่บ้านเช่าของตนเอง และใช้กําลังบังคับข่มขืน ..เเอนฯ ก่อนจะพาไปส่งบ้านพัก ซึ่งต่อมาทางผู้ปกครองของ ..เเอนฯ สังเกตเห็นว่าลูกสาวของตนมีอาการเซื่องซึม เก็บตัวเงียบ ไม่ร่าเริงเหมือนปกติ จึงสอบถามจนทราบเรื่องดังกล่าว ทางผู้ปกครองจึงได้พา ..เเอนฯ เข้าเเจ้งความดำเนินคดีกับนายวราวุธฯ ซึ่งต่อมาพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับนายวราวุธฯ ตามหมายจับดังกล่าว

กระทั่งวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตํารวจ กก.5 บก.. สืบสวนทราบว่านายวราวุธฯ หลบหนีมาทํางานอยู่ในพื้นที่ .11 .ทุ่งควายกิน .แกลง .ระยอง จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบนายวราวุธฯ จึงทำการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายวราวุธฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าในวันเกิดเหตุตนชักชวน..แอนฯ ไปเที่ยวจริง เนื่องจากคบหาเป็นแฟนกัน หลังจากนั้นตนได้พา ..แอนฯ มาที่บ้านเช่าแล้วบังคับขืนใจ ก่อนจะพาไปส่งที่บ้านพัก

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด