กองปราบรวบสองพ่อค้ายา ลักลอบขนส่งกัญชาผ่านขนส่งเอกชน รวมตรวจยึดกัญชาได้ทั้งสิ้น 70 กก. มูลค่ากว่าล้านบาท

กองปราบรวบสองพ่อค้ายา ลักลอบขนส่งกัญชาผ่านขนส่งเอกชน รวมตรวจยึดกัญชาได้ทั้งสิ้น 70 กก. มูลค่ากว่าล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้อำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.., ...พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.., ...สมบัติ มีมงคล, ...ปวิช ข่าทิพย์พาที, ...ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, ...ภูวนนท์สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.., ...ปิยพล แป้นแก้ว, ...ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโญ, ...กันตเมศฐ์  อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.. นำโดย ...ธีรยุทธ ไทยราช สว.กก.5 บก.., ...ธีระพงษ์ คงเขียว, ...เชาว์วัตร พลเพชร, ...การุณ หนูปาน รอง สว.กก.5 บก.. พร้อมชุดปฏิบัติการ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.. นำโดย ...หัตถพร ทองคำ สว.กก.6 บก.., ...พร้อมวุฒิ พร้อมพูล, ...ไตรรงค์ หน่วยตุ้ย รอง สว.กก.6 บก.., ...วุฒิพงศ์ ทองมาก รอง สว.(สอบสวน) กก.6 บก..พร้อม พร้อมชุดปฏิบัติการ

ร่วมกันจับกุม

1. นายศราวุธ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี

2. นายสุธรรม (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี

โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและสามารถตรวจยึดของกลางได้ดังรายการต่อไปนี้

1. ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) อัดแท่ง จำนวน 23 แท่ง น้ำหนักประมาณ 27 กิโลกรัม

2. โทรศัพท์มือถือที่ตรวจยึดได้จากนายศราวุธฯ

3. โทรศัพท์มือถือที่ตรวจยึดได้จากจากนายสุธรรมฯ

4. เครื่องเเต่งกายที่ผู้ต้องหาทั้งสองรายสวมใส่ในวันก่อเหตุ

5. กล่องกระดาษลังพัสดุ จำนวน 2 กล่อง ภายในห้องเช่า

สถานที่จับกุม ห้องเช่า บริเวณ .5 .ประชาอุทิศ .คอหงส์ .หาดใหญ่ .สงขลา ต่อเนื่องห้องเช่า .บ้านทุ่งรี.คอหงส์ .หาดใหญ่ .สงขลา ต่อเนื่องห้องเช่า .ศรีภูวนาถ .หาดใหญ่ .หาดใหญ่ .สงขลา

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งเบาะเเสว่าจะมีการลักลอบขนส่งยาเสพติดผ่านบริการขนส่งพัสดุทางเอกชน ที่บริเวณ .หาดใหญ่ .หาดใหญ่ .สงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีชายไทย 2 คน เข้ามาใช้บริการส่งพัสดุ ซึ่งเป็นพัสดุขนาดใหญ่ จำนวน 2 กล่อง และมีอาการพิรุธน่าสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจสอบกล่องพัสดุที่นำมาจัดส่ง โดยพบว่าภายในกล่องพัสดุมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) อัดแท่ง ซุกซ่อนอยู่ (กล่องที่ 1 มีกัญชาอัดแท่งบรรจุอยู่จำนวน 21 แท่ง, กล่องที่ 2 มีกัญชาอัดแท่งบรรจุอยู่จำนวน 19 แท่ง) รวม 40 แท่ง น้ำหนักประมาณ 43.30 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำตรวจยึดของกลางดังกล่าว และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

หลังจากการตรวจยึดของกลางดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมชายไทยทั้งสอง โดยจากการสืบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุทั้งสอง คือ นายศราวุธฯ และนายสุธรรมฯ

จนกระทั่งวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสามารถจับกุมนายศราวุธฯ และนายสุธรรมฯ ได้ในพื้นที่ .หาดใหญ่ .สงขลา นอกจากนี้ยังสามารถตรวจยึดกัญชาได้เพิ่มอีกจำนวน 27 กิโลกรัม หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ...หัตถพร ทองคำ สว.กก.6 บก.. โทร.085-321-9191

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด