กองปราบรวบอดีตประธานสหกรณ์สามล้อเครื่องนครเชียงใหม่ ฉ้อโกงโครงการซื้อดาวน์บ้าน พบหมายจับติดตัวอีก 38 หมาย

กองปราบรวบอดีตประธานสหกรณ์สามล้อเครื่องนครเชียงใหม่ ฉ้อโกงโครงการซื้อดาวน์บ้าน พบหมายจับติดตัวอีก 38 หมาย

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์  บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล ...มนูญ แก้วก่ำ, ...เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ5 กก.4 บก..

    ร่วมกันจับกุม นายนวสรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่.654/2563 ลงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนและหมายจับที่เกี่ยวข้องรวม 38 หมายจับ

สถานที่จับกุม หน้าสวนสาธารณะภายในหมู่บ้าน .คูคต .ลำลูกกา .ปทุมธานี

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณปี 2560 ผู้ต้องหาซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งประธานสหกรณ์สามล้อเครื่องนครเชียงใหม่ ได้จัดตั้งโครงการบ้านของสหกรณ์สามล้อเครื่องนครเชียงใหม่ (คิดราคาหลังละประมาณ800,000 บาท) โดยผู้ต้องหาได้ชักชวนประชาชนที่สนใจให้มาเข้าร่วมโครงการ พร้อมกับตั้งเงื่อนไขไว้ว่า ผู้ที่ต้องการจะเข้าร่วมโครงการจะต้องเข้าร่วมเป็นสมาชิกของสหกรณ์สามล้อเครื่องนครเชียงใหม่เสียก่อน จึงจะมีสิทธิทำสัญญาซื้อดาวน์บ้านของโครงการได้ ซึ่งภายหลังมีประชาชนหลายคนหลงเชื่อ สมัครเป็นสมาชิกสหกรณ์สามล้อเครื่องนครเชียงใหม่ เพื่อทำสัญญาซื้อดาวน์บ้านกับทางโครงการตามเงื่อนไขของผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหาได้คิดค่าดำเนินการจัดทำสัญญารายละประมาณ 15,000 – 20,000 บาท

หลังจากนั้นประมาณ 1 ปี ทางผู้เสียหายได้สอบถามความคืบหน้าของโครงการบ้านดังกล่าว แต่ผู้ต้องหาได้บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา จนกระทั่งผู้เสียหายไปสอบถามสำนักงานที่ดินในพื้นที่ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าจะดำเนินการโครงการดังกล่าว จึงทราบว่าไม่มีการยื่นขอจัดสรรที่ดินเพื่อดำเนินการสร้างบ้านแต่อย่างใด กลุ่มของผู้เสียหายจึงได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการตรวจสอบพบว่าการกระทำของผู้ต้องหา มีผู้เสียหายหลงเชื่อกว่า 100 ราย ยอดความเสียหายมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบอีกว่า ผู้ต้องหามีหมายจับติดตัวที่ยังไม่ถูกจับกุมรวมกว่า 38 หมายจับ

กระทั่งวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาอาศัยอยู่บริเวณ.คูคต .ลำลูกกา .ปทุมธานี จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหา จึงทำการจับกุมและนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง .เชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ช่องทางติดต่อ ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก..  หมายเลขโทรศัพท์ 084-123 7762