กองปราบร่วมตำรวจทางหลวง จับกุมหนุ่มหลอกซื้อดาวน์รถกระบะลูกจ้างร้านกาแฟ ก่อนนำไปขายต่อ

กองปราบร่วมตำรวจทางหลวง จับกุมหนุ่มหลอกซื้อดาวน์รถกระบะลูกจ้างร้านกาแฟ ก่อนนำไปขายต่อ

ภายใต้การอำนวยการของ พล...เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร./ผอ.ศปจร.ตร, พล...จิรภพ ภูริเดชรอง ผบช../หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 2 ศปจร.ตร., พล...เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล., ...พฤทธิพงศ์ นุชนารถ, ...สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล รอง ผบก.ทล., ...ศตวรรษ บุญมี ผกก.1 บก.ทล., ...บุญลือ ผดุงถิ่นผกก.2 บก.., ...ภคพล สุชล สวญ..ทล.2.กก.8 บก.ทล., ...สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว..ทล.1 กก.บก.ทล., ...หญิงกัญจิรา นรสาร สว.ปฏิบัติราชการ กก.2 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม

ร่วมกันจับกุม นายวสันต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดปทุมธานีที่.4/2563 ลงวันที่ 18 มกราคม  2563  ซึ่งกระทำผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากกรณีของ ..อริษาฯ อายุ 23 ปี ลูกจ้างร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ที่ได้ร้องทุกข์ผ่านผู้สื่อข่าวว่าในช่วงเดือนกันยายน 2563 ที่ผ่านมา ตนได้ขายดาวน์รถยนต์กระบะ ทะเบียน บล 9700 ลพบุรี ให้ผู้แก่นายวสันต์ฯ ในราคา 15,000 บาท หลังจากนั้นนายวสันต์ฯ ได้นำรถยนต์คันดังกล่าวไป โดยไม่ได้มีการเปลี่ยนสัญญาผู้ครอบครองและไม่ผ่อนชำระค่างวดรถที่เหลืออีกประมาณ 5 แสนบาทกับบริษัทไฟแนนซ์ จนทำให้ตนถูกบริษัทไฟแนนซ์ดำเนินคดีทางแพ่ง และยังต้องแบกรับค่าปรับใบสั่งของรถยนต์คัน ดังกล่าวที่ถูกใบสั่งในข้อหาขับรถเร็วเกินกำหนด ซึ่งเกิดมาจากการกระทำของผู้ต้องหา

กระทั่งวันที่ 28 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้ดำเนินการสืบสวนติดตามจนทราบว่า นายวสันต์ฯ ได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ที่ .บางปรอก .เมือง .ปทุมธานี  จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณหน้าที่พัก .บางปรอก .เมือง .ปทุมธานี เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

หลังจากการจับกุม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามดำเนินการขยายผลติดตามรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน บล 9700 ลพบุรี ของ ..อริษาฯ จนทราบว่านายวสันต์ฯ เอารถยนต์คันดังกล่าวไปขายต่อให้กับเพื่อนที่ .พระนครศรีอยุธยา ในราคา 80,000 บาท เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ดำเนินการสืบสวนติดตาม จนสามารถติดตามรถยนต์คันดังกล่าวกลับมาได้ หลังจากนั้นจึงได้ทำบันทึกตรวจยึดไว้ และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรน้อย .นนทบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด