กองปราบรวบพ่อค้ายาเสพติด ตามประกาศสืบจับ ตร. ปี 2564 หลังผันตัวเป็นช่างสัก

กองปราบรวบพ่อค้ายาเสพติด ตามประกาศสืบจับ ตร. ปี 2564 หลังผันตัวเป็นช่างสัก

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.., ...ภัทราวุธ อ่อนช่วย รอง ผกก.สสน.บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ ...ปรัชญ์ แม้นเดช สว.กก.1 บก.. ปฏิบัติราชการสว.กก.สสน.บก.., ...ฉัตรชัย อินทร์บำรุง รรท.รอง สว.กก.สสน.บก.., ว่าที่ ...ธิรวัต อยู่คง รองสว.ฝอ.บก.., ...รัฐอิสระ ศิริวรรณ์ ผบ.หมู่ กก.สสน.บก..

ร่วมกันจับกุม นายภานุวัฒน์ หรือพี (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่320/2560 ลงวันที่ 8 กันยายน 2560 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

สถานที่จับกุม  หน้าหอพัก .โชคชัย4 แยก 37 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

พฤติการณ์ ด้วยเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2560 เวลาประมาณ 15.50 . เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการติดต่อล่อซื้อยาไอซ์จำนวน 2 กิโลกรัม กับ นายภานุวัฒน์ฯ (ผู้ต้องหา) และพวก โดยขณะทำการจับกุม นายภานุวัฒน์ฯ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้ มีเพียงพวกของนายภานุวัฒน์ฯ เท่านั้นที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวไว้ได้ ซึ่งพวกของนายภานุวัฒน์ฯ ได้ให้การว่า นายภานุวัฒน์ฯ เป็นผู้สั่งการให้นำยาไอซ์มาส่งให้กับลูกค้า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.ปส.2 จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขยายผลจนทราบว่านายภานุวัฒน์ฯ มีพฤติการณ์สั่งการและร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มเครือข่ายดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับนายภาณุวัฒน์ฯ และต่อมาทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ขึ้นบัญชีผู้ต้องหาไว้ในประกาศสืบจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปีงบประมาณ 2564 ลำดับที่ 152

จนกระทั่งวันที่ 29 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนติดตามนายภานุวัฒน์ฯ จนทราบว่านายภานุวัฒน์ฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ กรุงเทพฯ กับมารดาและบุตรสาว โดยรับจ้างเป็นช่างสักให้กับกลุ่มเพื่อนภายในห้องพักของตนเอง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหา และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าไม่รู้เห็นเกี่ยวกับคดีดังกล่าวมาก่อนแต่รับว่าในอดีตตนเคยรับจ้างทำหน้าที่ส่งยาไอซ์ให้กับคนในชุมชนลาดพร้าวเป็นครั้งคราว ซึ่งปัจจุบันไม่ได้ทำแล้ว โดยที่ผ่านมาตนไม่ทราบว่าถูกออกหมายจับแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบประวัติอาชญกรรมนายภานุวัฒน์ฯ พบว่าเคยถูกจับกุมในคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจำนวนหลายครั้ง

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด