กองปราบตามรวบพ่อค้าออนไลน์ หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมให้เหยื่อนับสิบราย พบประวัติเพิ่งออกจากคุก แต่มาก่อเหตุซ้ำข้อหาเดิม

กองปราบตามรวบพ่อค้าออนไลน์ หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมให้เหยื่อนับสิบราย พบประวัติเพิ่งออกจากคุก แต่มาก่อเหตุซ้ำข้อหาเดิม

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐวัฒน์ เกศะรักษ์, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.., ...ณัทกฤช น้อยคำปัน, ...ปวิช ข่าทิพย์พาที, ...ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, ...ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

ร่วมกันจับกุม นายสมิธ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ดังนี้

1. หมายจับของศาลแขวงทุ่งสง ที่ 46/2563 ลงวันที่ 27 ตุลาคม 2563 โดยกล่าวหาว่าฉ้อโกงผู้อื่นผ่านระบบคอมพิวเตอร์ หรือนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปไม่สามารถเข้าถึงได้

2. หมายจับของศาลอาญา 841/2562 ลงวันที่ 13 มิถุนายน 2562 โดยกล่าวหาว่าฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

3. หมายจับของศาลแขวงนนทบุรี .413/2563 ลงวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 โดยกล่าวหาว่าฉ้อโกงทรัพย์

4. หมายจับของศาลแขวงสงขลา ที่ .161/2560 ลงวันที่ 8 กันยายน 2560 โดยกล่าวหาว่าฉ้อโกง

5. หมายจับของศาลแขวงสงขลา ที่ 237/2561 ลงวันที่ 21 ธันวาคม 2561 โดยกล่าวหาว่าฉ้อโกง

สถานที่จับกุม ร้านซักผ้า ภายในปั๊มน้ำมัน .กระทู้ .กระทู้ .ภูเก็ต เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 15.10 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากมีผู้เสียหายจำนวนหลายราย ได้ออกมาโพสต์ข้อความบนสื่อออนไลน์ ว่าถูกนายสมิธฯ (ผู้ต้องหา) หลอกขายสินค้าแบรนด์เนมผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ โดยเมื่อผู้เสียหายโอนเงินชำระค่าสินค้าไปให้กับผู้ต้องหาแล้ว กลับไม่ได้รับสินค้า หรือมีบางรายได้รับสินค้า แต่เป็นสินค้าปลอม เมื่อติดต่อกลับไปทวงถาม มักจะถูกผู้ต้องหาบ่ายเบี่ยง หรือบล็อกการติดต่อ ทำให้ผู้เสียหายได้รับความเสียหาย โดยมูลค่ารวมกันจำนวนหลายแสนบาท ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา ทราบว่าผู้ต้องหาเพิ่งได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำกลางสมุทรปราการเมื่อต้นปี 2563 ที่ผ่านมา ในความผิดเกี่ยวกับการฉ้อโกง และยังออกมาก่อเหตุซ้ำเดิมอีก

กระทั่ง วันที่ 25 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.. ได้สืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหา จนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ .ภูเก็ต และยังคงหลอกขายสินค้าแบรนด์เนมผ่านช่องทางออนไลน์อยู่เช่นเดิม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำทีว่าขอซื้อสินค้ากับผู้ต้องหา โดยนัดรับของกันที่ร้านซักผ้า ภายปั๊มน้ำมัน .กระทู้ .กระทู้ .ภูเก็ต เมื่อผู้ต้องหาเดินทางมาถึง จึงได้จับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฉวาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

กองปราบปรามขอประชาสัมพันธ์ประชาชน หากท่านใดถูกผู้ต้องหาหลอกลวงให้ซื้อสินค้าในลักษณะดังกล่าว จนท่านได้รับความเสียหาย ให้ท่านรวบรวมพยานหลักฐานและดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด