กองปราบรวบสาวเจ้าของบริษัทดัง ตุ๋นเหยื่อลงทุนเกี่ยวกับโฉนดที่ดิน เสียหายนับล้านบาท

กองปราบรวบสาวเจ้าของบริษัทดัง ตุ๋นเหยื่อลงทุนเกี่ยวกับโฉนดที่ดิน เสียหายนับล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรกุล, ...มนูญ แก้วก่ำ และ ...เอกสิทธิ์ ปานสีทารอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ ...กฤษณะ เชิงยุทธ สว.กก.4 บก.., ว่าที่ ...พนา สี่สุวรรณ รองสว.กก.4 บก.., ...รรรศกร ศาตากร, ...ณัฐวุฒิ เอี่ยมสะอาด, ...ธัชธรรม จันต๊ะวงค์ และส...ฐาณภัทร ศิลาฤทธิ์ ผบ.หมู่ กก.4 บก..

ร่วมกันจับกุม ..ปุณณ์ณัฐฐา (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ  

1. ศาลแขวงเชียงใหม่ ที่ .106/2563 ลงวันที่ 19 มีนาคม 2563 ในความผิดฐานออกเช็คเพื่อชำระหนี้โดยเจตนาไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็ค และเจตนาให้ใช้เงินมีจำนวนสูงกว่าจำนวนเงินที่มีอยู่ในบัญชีฯ

2. ศาลแขวงเชียงใหม่ ที่ .577/2562 ลงวันที่ 18 ธันวาคม 2562 ในความผิดฐานฉ้อโกง

สถานที่จับกุม ภายในซอยปรีดีพนมยงค์ 46 แยก 4 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทนำเข้าและส่งออกสินค้า ได้ทำธุรกิจนำเข้าเเละส่งออกสินค้าเรื่อยมา จนกระทั่งเมื่อประมาณปี .. 2562 ผู้ต้องหาเริ่มมีปัญหาทางด้านการเงิน ไม่สามารถหาเงินมาหมุนเวียนในบริษัทฯ ได้ จึงอาศัยความสนิทสนมกับผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นน้องและคนสนิท หลอกให้ลงทุนโดยอ้างว่าเป็นการลงทุนเกี่ยวกับโฉนดที่ดิน จนผู้เสียหายหลงเชื่อ ยอมโอนเงินให้กับผู้ต้องหา รวมเป็นเงินกว่า1 ล้านบาท แต่แท้จริงแล้วผู้ต้องหาได้นำเงินจำนวนดังกล่าวไปใช้ส่วนตัว เมื่อผู้เสียหายทวงถามขอเงินคืน ผู้ต้องหาก็ผัดผ่อนเรื่อยมา อ้างว่าบริษัทฯ ของตนทำธุรกิจร่วมกับท่านทูตไทยในต่างประเทศ มีความน่าเชื่อถือสามารถนำเงินมาคืนได้แน่นอน แต่สุดท้ายผู้เสียหายก็ไม่ได้รับเงินคืนและไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้อีก เมื่อเดินทางไปหาที่บริษัทฯ ก็พบว่าบริษัทฯ ปิดตัวลงแล้ว ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าถูกหลอก จึงเดินทางเข้าเเจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมายต่อไป

กระทั่งวันที่ 21 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานอยู่บริเวณแขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหา จึงทำการจับกุมตัว และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าที่ทำไปเพราะมีปัญหาด้านการเงินในช่วงสถานการณ์โควิด 19

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม  ว่าที่ ...กฤษณะ เชิงยุทธ สว.กก.4 บก.. (ชป.3 กก.4 บก..) โทร 099-0529996

 

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด