กองปราบรวบหนุ่มก่อเหตุฆ่าอริ ปมขัดแย้งยาเสพติด หลบหนีคดีนาน 8 ปี

กองปราบรวบหนุ่มก่อเหตุฆ่าอริ ปมขัดแย้งยาเสพติด หลบหนีคดีนาน 8 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.บก.., ...เอนกเตาสุภาพ รอง ผบก.., ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.., ...วิญญู แจ่มใส, ...กรกช ยงยืน, ...นพรัตน์ คำมาก, ...เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...พิเชต ชมมณฑา สว.กก.2 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 3 กก.2 บก..

ร่วมกันจับกุม นายอภิวัฒน์ฯ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่.222/2556 ลงวันที่ 15 พฤษภาคม 2556 ในข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดนเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซ่อนเร้น ย้ายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย

สถานที่จับกุม บริเวณหมู่ที่ 10 .ภูแล่นช้าง .นาคู .กาฬสินธุ์

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณปี 2556 นายอภิวัฒน์ฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งเป็นสมาชิก                 แก๊งค้ายาเสพติดในพื้นที่ .กาฬสินธุ์ ได้มีปัญหาขัดแย้งเรื่องยาเสพติดกับ นายเอฯ หนึ่งในสมาชิกของแก๊ง ต่อมาผู้ต้องหากับเพื่อนสมาชิกอีกสองคนจึงวางแผนฆ่านายเอฯ โดยหลอกให้นายเอฯ ไปพบที่กระท่อมแห่งหนึ่งในพื้นที่ .กาฬสินธุ์ เมื่อนายเอฯ เผลอ กลุ่มผู้ต้องหาจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงนายเอฯ จำนวน 3 นัด จนเสียชีวิต และทำการเคลื่อนย้ายอำพรางศพของนายเอฯ ก่อนจะหลบหนีไป ซึ่งในเช้าวันต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้จำนวน 2 ราย ซึ่งในส่วนของนายอภิวัฒน์ฯ (ผู้ต้องหา) ที่ได้ร่วมก่อเหตุ ไหวตัวทัน จึงหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปได้

ต่อมาในปี 2558 นายอิวัฒน์ฯ (ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีไปทำงานที่โรงงานเหล็ก ย่านกระทุ่มแบน .สมุทรสาครและได้ก่อเหตุร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน ลักทองแดงภายในโรงงาน ซึ่งภายหลังทางเจ้าของโรงงานทราบเรื่อง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้จับกุมกลุ่มของผู้ต้องหา โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้จำนวน 2 ราย มีเพียงนายอภิวัฒน์ฯ ที่หลบหนีการจับกุมไปได้

จนกระทั่งวันที่ 10 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายอภิวัฒน์ฯ (ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีเข้ามาทำงานรับจ้างอยู่ในพื้นที่ .นนทบุรี และจะกลับเดินทางมาเยี่ยมญาติที่บ้านของตนที่ .นาคู .กาฬสินธุ์  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านของผู้ต้องหา บริเวณหมู่ที่ 10 .ภูแล่นช้าง .นาคู.กาฬสินธุ์ เมื่อพบผู้ต้องหาจึงทำการจับกุมและนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด