กองปราบรวบขโมยหัวใสก่อเหตุแต่งเครื่องแบบตระเวนลักรถชาวบ้าน หลบหนีหมายศาล

กองปราบรวบขโมยหัวใสก่อเหตุแต่งเครื่องแบบตระเวนลักรถชาวบ้าน หลบหนีหมายศาล

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...เอนก เตาสุภาพ, ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.., ...สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, ...วิญญู แจ่มใส, ...กรกช ยงยืน, ...นพรัตน์ คำมาก, ...เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก. บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก. 2 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.2 บก..

ร่วมกันจับกุม นายณรงค์ฤทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ ที่73/2563 ลงวันที่ 13 มีนาคม 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐานลักทรัพย์หรือรับของโจร   

สถานที่จับกุม ริมถนน หมู่ที่ 4 .หนองแก .เมือง .อุทัยธานี เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2564

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อประมาณเดือนเมษายน 2561 มีผู้ก่อเหตุเป็นชาย 2 คน แต่งเครื่องแบบคล้ายทหารหรือตำรวจ พกอาวุธปืน ขับรถพากันไปลักรถจักรยานยนต์ ที่บ้านไม่มีเลขที่ .เนินศาลา .โกรกพระ.นครสวรรค์ ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายบุญรักษาฯ และ นายณรงค์ฤทธิ์ฯ โดยผู้ต้องหาทั้งสองได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว แต่ภายหลังนายณรงค์ฤทธิ์ฯ (ผู้ต้องหา) ได้ขอประกันตัวในชั้นศาลและได้หลบหนีไป

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.. ได้แกะรอยติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ เนื่องจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหารายนี้เป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมกระทำความผิดลักษณะนี้อยู่บ่อยครั้ง และกระทำการด้วยความแยบยลหากปล่อยไว้อาจจะก่อเหตุลักษณะเช่นเดิม ทำให้เกิดความเดือนร้อนแก่ประชาชนได้อีก

กระทั่งวันที่ 8 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายณรงค์ฤทธิ์ฯ (ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีมาเช่าบ้านอยู่บริเวณ หมู่ที่ 4 .หนองแก .เมือง .อุทัยธานี จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหา จึงทำการจับกุมและนำตัวส่งศาลจังหวัดนครสวรรค์ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สอบถามเบื้องต้น นายณรงค์ฤทธิ์ฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และให้ข้อมูลว่า ตนและเพื่อน ได้ร่วมกันลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ โดยที่เพื่อนของตนเป็นผู้นั่งบนรถจักรยานยนต์ ส่วนตนจะทำหน้าที่นั่งบนรถจักรยานยนต์อีกคันแล้วใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์คันที่ถูกขโมยมา เพื่อนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า อีกทั้งขณะก่อเหตุ นายณรงค์ฤทธิ์ฯ ได้แต่งเครื่องแบบคล้ายเครื่องแบบทหารหรือตำรวจ หรือแต่งกายให้เข้าใจว่าเป็นทหารหรือตำรวจ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด และไม่เกิดข้อสงสัยแก่ผู้พบเห็น

กองบังคับการปราบปราม ขอฝากเตือนประชาชน หากท่านพบเห็นบุคคลที่มีท่าทางมีพิรุธ หรือมีพฤติกรรมที่กระทำการอื่นใด เป็นเหตุให้เชื่อได้ว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการประทุษร้ายต่อทรัพย์ของผู้อื่น ท่านสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบได้ในทันที เพื่อเป็นการสอดส่อง และป้องกันอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้า

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม  ...ณธัชพงศ์  สินสิริยานนท์ สว.กก. 2 บก..  โทร 080-006-3763