กองปราบรวบมือปืนลำดับที่ 87 ตามประกาศสืบจับ ตร. ปี 2564 หนีคดีนานกว่า 11 ปี

กองปราบรวบมือปืนลำดับที่ 87 ตามประกาศสืบจับ ตร. ปี 2564 หนีคดีนานกว่า 11 ปี

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการ พล...จิรภพ ภูริเดชรอง ผบช../ผู้ช่วย ผอ.ศอปร.ตร., พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบฝาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัยรอง ผบก.., ...วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.., ...ปทักข์ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, ...มนูญ แก้วก่ำ, ...เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ ...พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สว.กก.4 บก.., ว่าที่ ...ณรงค์ หาญสันเทียะ  สว.กก.4 บก.. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก..

   ร่วมกันจับกุม นายเสน่ห์ หรือเหน่ (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง ที่132/2553  ลงวันที่ 9 กรกฎาคม 2553 ซึ่งถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวหรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์

สถานที่จับกุม หน้าห้องพักคนงานไม่ทราบเลขที่ .7 .ร่อนพิบูลย์ .ร่อนพิบูลย์ .นครศรีธรรมราช วันที่ 7 เมษายน 2564  เวลาประมาณ  18.30 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา ให้ร่วมกันติดตามจับกุมนายเสน่ห์ฯ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามบัญชีรายชื่อผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง ลำดับที่ 87 ในประกาศสืบจับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปีงบประมาณ 2564 มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

ต่อมาในวันที่ 7 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบทราบว่า นายเสน่ห์ฯ (ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่ห้องพักคนงานไม่ทราบเลขที่ ในพื้นที่ .ร่อนพิบูลย์ .ร่อนพิบูลย์  .นครศรีธรรมราช จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงบริเวณหน้าห้องพักดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณหน้าห้องพัก จึงได้ทำการจับกุมตัวและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเสด็จ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และให้การเพิ่มเติมว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณปี 2553 ได้มีรุ่นน้องของตนมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคู่กรณี และตนต้องการแก้แค้นให้รุ่นน้อง จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้เสียหายและกลุ่มเพื่อนของผู้เสียหาย ก่อนจะหลบหนีไป จนกระทั่งถูกจับกุมในเวลาต่อมา

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สว.กก.4 บก.. หมายเลขโทรศัพท์  081-171-5066

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด