กองปราบรวบหนุ่มหนีคดี “ฆ่า” ตระเวนทำอาชีพพ่อค้าเเผงลอย หนีคดีนานกว่า 18 ปี

กองปราบรวบหนุ่มหนีคดี “ฆ่า” ตระเวนทำอาชีพพ่อค้าเเผงลอย หนีคดีนานกว่า 18 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มีชัยกำเนิดพรม, ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, ...พงศกร ตันอารีย์, ...สุรเชษฐ์ เตชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก.., ...ภาณุมาศ แสงส่ง รอง ผกก.2 บก.ปปป.ปฏิบัติราชการ ผกก.3 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...กิตติภพ ทองเพชร, ...กัมพล อารีล้น, ...ธีรศักดิ์ นามเขต, ...วีรศักดิ์ เผือกพันธ์, ...หญิง สุกัญญา กุดาศรี รอง สว.กก.3 บก.., ...รณยุทธ ลีโพนทอง ผบ.หมู่.กก.3 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.3 บก..

ร่วมกันจับกุม นายวิฑูรย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ .396/2546 ลงวันที่ 4 มีนาคม 2546 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น”  

สถานที่จับกุม บริเวณ .สามพร้าว .เมืองอุดรธานี .อุดรธานี เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2564

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2546 กลุ่มของผู้ต้องหาได้พากันไปดื่มกินที่ร้านอาหารในพื้นที่.ยางตลาด .กาฬสินธุ์ โดยได้เหมาร้านให้เฉพาะกลุ่มของพวกตนดื่มกินกัน ต่อมาได้มีกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นจะเข้ามานั่งดื่มสุราที่ร้านดังกล่าวด้วย แต่กลุ่มผู้ต้องหาไม่ให้เข้าและแจ้งว่าพวกตนได้เหมาร้านดังกล่าวไว้ก่อนแล้วจึงทำให้กลุ่มวัยรุ่นทั้งสองมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน ซึ่งหลังจากทะเลาะวิวาท พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย ทางกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นจึงได้เข้าเเจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งเมื่อทางกลุ่มผู้ต้องหาทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ จึงได้พากันหลบหนีออกนอกพื้นที่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า หลังเกิดเหตุ นายวิฑูรย์ฯ (หนึ่งในผู้ก่อเหตุ) ได้หลบหนีออกนอกพื้นที่.กาฬสินธุ์ ไปกบดานอยู่หลายพื้นที่ทั่วทุกภาค โดยประกอบอาชีพเป็นพ่อค้าแผงลอย รับเปลี่ยนยางปัดน้ำฝนอยู่บริเวณริมถนนเรื่อยมา

กระทั่งวันที่ 6 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่.เมือง .อุดรธานี จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงทำการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามเบื้องต้น นายวิฑูรย์ฯ ให้การปฏิเสธ แต่รับว่าวันเกิดเหตุ น้องชายเป็นคนมาชักชวนตนและภรรยาไปดื่มสุราที่ร้านอาหารดังกล่าวจริง โดยมีกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มจะเข้ามานั่งดื่มกินด้วย แต่พวกตนไม่ให้เข้า จึงมีเรื่องกัน ซึ่งเมื่อตนรู้ว่ามีเรื่องทะเลาะชกต่อยกัน จึงได้พาภรรยาวิ่งหนีไปทางหลังร้านลงทุ่งนาไป

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า เมื่อปี 2553 นายวิฑูรย์ฯ ถูกจับกุมดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติดที่สภ.ลาดหลุมแก้ว .ปทุมธานี จำนวน 1 คดี

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.. โทร. 081-499-5535