กองปราบรวบมือระเบิดบ้านหมอผีเมืองคอน หลังก่อเหตุพลาด หวังบึ้มบ้านคู่อริ

กองปราบรวบมือระเบิดบ้านหมอผีเมืองคอน หลังก่อเหตุพลาด หวังบึ้มบ้านคู่อริ

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.., ...สมบัติ มีมงคล, ...ปิยพล แป้นแก้ว, ...ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโย, ...กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์รอง ผกก.6 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...วริศร มัจฉา สว.กก.6 บก.., ...แดนรบ สมัยชูเกียรติ, ...ศักดิ์สิทธิ์ นิลมิตร, ...อนุวัฒน์ ปัตตานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการจังหวัดชายแดนภาคใต้ กก.6 บก..

ร่วมกันจับกุม นายนันทภพ หรือออย (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ 1. ศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 75/2558 ลงวันที่ 27 มีนาคม 2558 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด เพื่อพาทรัพย์หลบหนีหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยมิได้รับอนุญาตพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านฯ

2. ศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 95/2558 ลงวันที่ 24 มีนาคม 2558 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

สถานที่จับกุม บริเวณ หมู่ 1 .หนองบัว .บ้านค่าย .ระยอง เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2564 เวลาประมาณ 13.00 .

พฤติการณ์  สืบเนื่องมาจาก เมื่อกลางดึกวันที่ 21 เมษายน 2558 มีกลุ่มคนร้ายปาระเบิดใส่บ้านของนายสมหมายฯ อายุ 61 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นหมอทางด้านไสยศาสตร์ ในพื้นที่ .ทุ่งใหญ่ .นครศรีธรรมราช หรือที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่าหมอดอยแรงระเบิดทำให้เกิดหลุมขนาดใหญ่ ทรัพย์สินหลายรายการมูลค่านับแสนบาทได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบกระเดื่องแกนระเบิดชนิดขว้างแบบสังหารตกอยู่

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า ปมเหตุดังกล่าวน่าจะมาจากเรื่องที่ลูกชายของบ้านซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านของนายสมหมายฯ เข้าไปพัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ แล้วเกิดหักหลังกันเอง ก่อนจะมีการขู่ฆ่าถึงขั้นเอาชีวิตด้วยการตามล่าและใช้ระเบิดปาข่มขู่ให้เกิดความกลัว โดยระเบิดดังกล่าวน่าจะเป็นการก่อเหตุที่พลาด จึงมาตกที่บ้านของนายสมหมายฯ ทางพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จึงได้ทำการสอบสวนจนทราบตัวผู้กระทำความผิดและขออนุมัติศาลจังหวัดทุ่งส่งออกหมายจับ นายนันทภพฯ (ผู้ต้องหา) กับพวก ที่ร่วมกันก่อเหตุในคดีนี้

ซึ่งจากการตรวจสอบยังพบอีกว่า นายนันทภพฯ มีหมายจับของศาลจังหวัดทุ่งสง ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด เพื่อพาทรัพย์หลบหนี หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยมิได้รับอนุญาตพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านฯติดตัวอยู่อีกหนึ่งหมายจับ

กระทั่งวันที่ 2 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายนันทภพฯ (ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่ .หนองบัว .บ้านค่าย .ระยอง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงวางแผนนำกำลังเข้าทำการจับกุม เมื่อพบผู้ต้องหา จึงจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ .นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่า ตนมีส่วนรู้เห็นกับการก่อเหตุในคดีนี้จริง และผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือถูกจับกุมดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้แล้ว

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ...วริศร มัจฉา สว.กก.6 บก.. โทรศัพท์ 081-615-5392

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด