กองปราบรวบหนุ่มหลบหนีหมายศาล คดียิงเพื่อนบ้าน ตรวจสอบเพิ่ม พบมีคดีฆ่าผู้อื่นติดตัวอีก 2 คดี

กองปราบรวบหนุ่มหลบหนีหมายศาล คดียิงเพื่อนบ้าน ตรวจสอบเพิ่ม พบมีคดีฆ่าผู้อื่นติดตัวอีก 2 คดี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.., ...สาธิต สมานภาพ, ...อัครพล มณีวรรณ, ...ศราวุธ จันต๊ะวงค์, ...อลงกต คชแก้ว, ...ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.1 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...ไพรวรรณ ตั้นหลก ปรท.สว.กก.1 บก.., ...มณเฑียร ธงเทียน รองสว.กก.1 บก.., ...พิสิษฐ์  บุดดีเฆ่, ...เจษฎา อาจน้อย, ...นิติพัฒน์ แห่งหน ...คุณานนท์ สาดสูงเนิน ผบ.หมู่ กก.1 บก..

ร่วมกันจับกุม นายณรงค์ หรือปุ้ย (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ที่294/2558 ลง 27 สิงหาคม 2558 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐานความผิดต่อชีวิต พยายามฆ่า ความผิดต่อ...อาวุธปืนฯ ลหุโทษ จำเลยหลบหนีไม่มาศาล

สถานที่จับกุม บริเวณ .2 .ตะเคียนปม .ทุ่งหัวช้าง .ลำพูน

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุ เมื่อประมาณเดือนธันวาคม 2556 ผู้เสียหายได้มาทำงานในพื้นที่ .นาบอน.นครศรีธรรมราช และได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านพี่ชายของผู้เสียหาย โดยบ้านหลังดังกล่าวอยู่ติดกับบ้านที่นายณรงค์ฯ (ผู้ต้องหา) พักอาศัยอยู่ ซึ่งในช่วงก่อนหน้านี้ผู้เสียหายไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทหรือมีสาเหตุโกรธเคืองกับนายณรงค์ฯ (ผู้ต้องหา) มาแต่อย่างใด

ต่อมาเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลาประมาณ 20.00 . ขณะที่ผู้เสียหายพักอยู่ภายในบ้านของพี่ชาย นายณรงค์ฯ (ผู้ต้องหา) ได้พกพาอาวุธปืนลูกซองยาวไปที่บ้านของผู้เสียหาย ก่อนจะใช้อาวุธปืน ดังกล่าวยิงผู้เสียหายเข้าที่บริเวณลำตัว สีข้างลำตัวด้านซ้าย และแขนซ้าย ได้รับบาดเจ็บ และหลบหนีไป ซึ่งหลังจากเกิดเหตุทางญาติได้พาผู้เสียหายเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลทุ่งสง และได้มีการแจ้งความดำเนินกับ นายณรงค์ฯ (ผู้ต้องหา) ตามกฎหมาย

โดยทางพนักงานสอบสวน สภ.บางบอน ได้ทำการสอบสวนและขออนุมัติศาลจังหวัดทุ่งส่งออกหมายจับผู้ต้องหา ซึ่งเมื่อผู้ต้องหาถูกจับกุมตัวตามหมายจับแล้ว ผู้ต้องหาได้รับอนุญาตให้ประกันตัวในชั้นศาล แต่หลังจากได้รับการปล่อยตัว ผู้ต้องหากลับหลบหนีไม่มาศาลตามนัด ศาลจังหวัดทุ่งสงจึงได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

กระทั่งวันที่ 1 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 07.30 . เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ .2 .ตะเคียนปม .ทุ่งหัวช้าง .ลำพูน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหา จึงทำการจับกุมและนำตัวส่งศาลจังหวัดทุ่งส่ง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมดำเนินคดี ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ที่ สภ.ทุ่งส่ง

.นครศรีธรรมราช มาแล้วจำนวน 2 คดี โดยก่อเหตุเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2550 และวันที่ 9 ธันวาคม 2555

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด