กองปราบตามจับหนุ่มใหญ่ขับรถชนคนตาย เบี้ยวเงินชดใช้ค่าเสียหาย หนีคดีนาน 3 ปี

กองปราบตามจับหนุ่มใหญ่ขับรถชนคนตาย เบี้ยวเงินชดใช้ค่าเสียหาย หนีคดีนาน 3 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์  ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์  เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, ...มนูญ แก้วก่ำ, ...เอกสิทธิ์  ปานสีทา  รอง ผกก.4  บก.., ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติ 5 กก.4 บก..

ร่วมกันจับกุม นายกันต์ธนาวุฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่  ที่  .582/2562  ลงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 โดยกล่าวหาว่าขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย และเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาตขับรถ

สถานที่จับกุม บริเวณภายในปั้มน้ำมัน สาขาหล่มสัก  .คชเสนีย์   .หล่มสัก  .หล่มสัก .เพชรบูรณ์

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณเดือนธันวาคม 2561 ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์เก๋ง พร้อมกับเพื่อนเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด โดยระหว่างทางผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปชนกับรถจักรยานยนต์ บริเวณถนนในเขต .แม่ออน .เชียงใหม่ ทำให้ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลงได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ต่อมาทางผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ทำการสอบสวนดำเนินคดี ซึ่งทางผู้ต้องหาได้มีการเจรจาไกล่เกลี่ย ยินดีจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่ผู้ที่เสียชีวิต แต่ต่อมากลับหลบหนีไม่สามารถติดต่อได้ ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ขออนุมัติหมายจับเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งวันที่ 1 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยกับน้องชาย และจะเดินทางมาที่ภูทับเบิก .เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เฝ้าติดตามและลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่อยมา จนมาพบตัวผู้ต้องหาที่ปั้มน้ำมัน สาขาหล่มสัก .หล่มสัก .หล่มสัก .เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ออน .เชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.. 0841237762