กองปราบรวบหนุ่มลักลอบขนไม้เถื่อน พกปืนคู่กาย ดักยิงคู่อริเสียชีวิต

กองปราบรวบหนุ่มลักลอบขนไม้เถื่อน พกปืนคู่กาย ดักยิงคู่อริเสียชีวิต

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก..,  ...พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.., ...สมบัติ มีมงคล, ...ปิยพล แป้นแก้ว, ...ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโย, ...กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์รอง ผกก.6 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...หัตถพร ทองคำ, ...วริศร มัจฉา, ...อภิชาติ อินยอด สว.กก.6 บก.., ...แดนรบ สมัยชูเกียรติ์, ...ไตรรงค์ หน่วยตุ้ย รอง สว.กก.6 บก.., ..ธานิน สุวรรณชาตรี, ..สมพงษ์ ศรีชู ผบ.หมู่ กก.6 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก..

ร่วมกันจับกุม นายวิรัตนชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเวียงสระที่65/2562 ลงวันที่ 30 เมษายน 2562 ความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรนอกจากนี้ยังเเจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรอันเป็นความผิดซึ่งหน้า

สถานที่จับกุม ด่านตรวจถาวรบ้านควนมีด .จะนะ .สงขลา

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2551 ได้มีคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด จำนวน 2 คน ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่รถบรรทุกซึ่งภายในมีผู้โดยสารอยู่จำนวน 2 คน ที่บริเวณ .เวียงสระ.สุราษฎร์ธานี เป็นเหตุให้คนขับเสียชีวิต และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านนาสาร ได้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน จนทราบว่า หนึ่งในคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุดังกล่าว คือ นายวิรัตนชัย หรือ ชัย (ผู้ต้องหา) เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายซึ่งหลังจากจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปขณะประกันตัวในชั้นพนักงานอัยการ ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ขอศาลออกหมายจับนายวิรัตนชัยฯ ตามหมายจับดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายวิรัตนชัยฯ จะขับรถบรรทุกติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอม ลักลอบขนไม้เถื่อน เดินทางข้ามจังหวัด และจะพกพาอาวุธปืนติดตัวไปด้วยตลอดเวลา นอกจากนี้ยังได้รับแจ้งเบาะเเสอีกว่า นายวิรัตนชัยฯ จะขับรถบรรทุกเดินทางผ่านเข้ามาในพื้นที่ .พัทลุง ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้วางแผนติดตามจับกุม

จนกระทั่งวันที่ 23 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการติดตามรถบรรทุกของ             นายวิรัตนชัยฯ จนมาถึงบริเวณ ด่านถาวรบ้านควนมีด และได้ประสานเจ้าหน้าที่ประจำด่าน เพื่อขอสนับสนุนกำลังเข้าตรวจค้นรถบรรทุกคันดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบ อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อเบเรทต้า จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวน 15 นัด อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงทำการตรวจยึดดของกลางและจับกุมผู้ต้องหา นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ควนมีด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายวิรัตนชัยฯ ให้การรับว่าเป็นผู้ที่ลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อนก่อเหตุ ตนพักอาศัยอยู่ที่.เวียงสระ .สุราษฎร์ธานี และมีเรื่องผิดใจเรื่องส่วนตัวกับผู้ตาย ตนจึงได้ชักชวนเพื่อนอีกคนไปก่อเหตุยิง ผู้ตายกับพวก ซึ่งหลังจากก่อเหตุ ตนได้หลบหนีออกนอกพื้นที่เรื่อยมา

จากการตรวจสอบยังพบว่า เมื่อต้นปี ..2551 นายวิรัตนชัยฯ เคยหลบหนีการจับกุม หลังกระทำความผิดเกี่ยวกับการลักลอบขนไม้พะยูงเถื่อนจำนวน 120 ท่อน มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ในพื้นที่ สภ.ขุนหาญ .ศรีสะเกษ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ...อภิชาติ อินยอด สว.กก.6 บก.. โทรศัพท์ 089-463-5944

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด