กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ ขับรถชนคนตาย หนีคดีนาน 11 ปี

กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ ขับรถชนคนตาย หนีคดีนาน 11 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มีชัยกำเนิดพรม, ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, ...พงศกร ตันอารีย์, ...สุรเชษฐ์ เตชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก.., ...ภาณุมาศ แสงส่ง รอง ผกก.2 บก.ปปป. ปฏิบัติราชการ ผกก.3 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...สรศักดิ์ แสงจันทร์ สว.กก.3 บก.., ...ปรัชญานนท์ ยงยิ่ง รองสว.กก.3 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.3 บก..

ร่วมกันจับกุม นายวุฒิวัย (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จังหวัดอุดรธานี ที่15/2553 ลง 15 ..2553 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย

สถานที่จับกุม บริเวณ .จรัญสนิทวงศ์ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อประมาณเดือน กุมภาพันธ์ 2564 นายสุรศักดิ์ฯ (ผู้เสียหาย) อายุ 70 ปี ได้ร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อกองบังคับการปราบปราม ว่าบุตรชายของตนถูกรถชนจนเสียชีวิต ในพื้นที่.อุดรธานี ตั้งแต่

วันที่ 6 สิงหาคม 2552 เป็นเวลานานกว่า 11 ปี ปัจจุบันยังไม่สามารถจับกุมตัวนายวุฒิวัยฯ (ผู้ต้องหา) มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ ซึ่งขณะเกิดเหตุผู้ต้องหาได้รับปากว่าจะรับผิดชอบดูแลชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น แต่สุดท้ายกลับหลบหนีไม่รับผิดชอบใดๆ อีกทั้งหมายจับใกล้หมดอายุความ นายสุรศักดิ์ฯ จึงได้มาร้องขอความเป็นธรรมให้กับบุตรชายและครอบครัว ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามช่วยดำเนินการติดตามจับกุมนายวุฒิวัยฯ มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม  ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายวุฒิชัยฯ มีอาชีพเป็นช่างรับเหมาก่อสร้างของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งหลังจากก่อเหตุดังกล่าวแล้ว ผู้ต้องหาได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ มาทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ และจะกลับบ้านเป็นบางครั้งบางคราว หลังจากทราบข้อมูลดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณบ้านพัก .จรัญสนิทวงศ์ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ เมื่อพบนายวุฒิวัยฯ จึงทำการจับกุมและนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา 

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...ปรัชญานนท์  ยงยิ่ง รอง สว.กก.3 บก.. โทร. 0812918939

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด