กองปราบรวบอดีตพนักงานขายประกัน ตุ๋นเพื่อนร่วมงานลงทุนธุรกิจเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

กองปราบรวบอดีตพนักงานขายประกัน ตุ๋นเพื่อนร่วมงานลงทุนธุรกิจเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ธงชัย อยู่เกษ  ผกก.1 บก.., ...ศราวุธ จันต๊ะวงค์, ...อลงกต คชแก้ว, ...ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.1 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ ...ศิวกร สายบัว สว.กก.1 บก.., ..ธวัชชัย ผาสุกานนท์, ...ปิยะชัย เหมะธุลิน , ...พิทักษ์ มาลาทอง ผบ.หมู่ กก. บก.. เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก. บก..

ร่วมกันจับกุม นางสาวนวรัตน์ หรือพุทธิมน (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชัยภูมิ ที่ 28/2557  ลงวันที่ 10 มีนาคม 2557 ในความผิดฐานฉ้อโกงสถานที่จับกุมบริเวณริมถนนข้างด่านตรวจท่าฉัตรไชย ถนนเทพกระษัตรี ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง

จังหวัดภูเก็ต

พฤติการณ์ เมื่อประมาณปี 2554 ผู้ต้องหาอาศัยความสนิทสนมกับผู้เสียหาย ซึ่งทำงานขายประกันอยู่สถานที่เดียวกันได้ออกอุบายชักชวนให้ผู้เสียหายเข้าร่วมลงทุนธุรกิจเกี่ยวกับรับจำนำทรัพย์สินและสิ่งของมีค่าจนผู้เสียหายหลงเชื่อและมีการโอนเงินเพื่อร่วมลงทุนหลายครั้ง รวมจำนวนกว่า 5.5 ล้านบาท หลังจากที่ได้มีการโอนเงินเพื่อร่วมลงทุนแล้ว ภายหลังผู้เสียหายทราบว่าตนเองถูกหลอก จึงทวงถามผู้ต้องหาขอเงินที่โอนไปร่วมลงทุนคืน แต่ผู้ต้องหาบ่ายเบี่ยงและขอผัดผ่อนเรื่อยมา จนผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ          ผู้ต้องหาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ

ต่อมาประมาณปี 2555 ผู้ต้องหาได้ถูกควบคุมตัวและนำตัวฟ้องต่อศาล ซึ่งผู้ต้องหาได้ประกันตัวในชั้นศาลแล้วหลบหนีไป โดยไม่ไปรายงานตัวต่อศาล จนเป็นเหตุให้ถูกออกหมายจับตามหมายจับดังกล่าว

จากการตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดของผู้ต้องหารายนี้พบว่า ผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้ต้องหาในคดีความผิดเกี่ยวกับทรัพย์อีก 3 คดี ดังนี้

1. เป็นผู้ต้องหาในคดีความผิดเกี่ยวกับพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค ของสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์

2. เป็นผู้ต้องหาในคดีความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์ ของสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ 3. เป็นผู้ต้องหาในคดีความผิดฐานยักยอกทรัพย์ ของสถานีตำรวจนครบาลมักกะสันกรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนเพิ่มเติมจนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติการณ์เปลี่ยนชื่อสกุล ย้ายที่อยู่ และอาศัยที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่งเพื่อหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบได้ว่าผู้ต้องหารายนี้ หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหาจึงได้ทำการแจ้งสิทธิแล้วจับกุมจับตัวผู้ต้องหา นำส่งศาลจังหวัดชัยภูมิเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป    

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยรับว่าเป็นผู้กระทำความผิดจริง

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม  ว่าที่ ...ศิวกร สายบัว สว.กก.1 บก.. (ชป.4 กก.1 บก..) โทร 092-354-5555

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด