กองปราบรวบหนุ่มหัวร้อนชักปืนยิงคู่กรณี เหตุขับรถปาดหน้า ตรวจสอบสติ๊กเกอร์หน้ารถผู้ต้องหา ไม่ใช่โลโก้กองปราบตามข่าว

กองปราบรวบหนุ่มหัวร้อนชักปืนยิงคู่กรณี เหตุขับรถปาดหน้า ตรวจสอบสติ๊กเกอร์หน้ารถผู้ต้องหา ไม่ใช่โลโก้กองปราบตามข่าว

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มีชัยกำเนิดพรม รอง ผบก.. ,...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.., ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, ...พงศกร ตันอารีย์, ...สุรเชษฐ์เดชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก., ...ภาณุมาศ แสงส่งรอง ผกก.2 บก.ปปป. ปฏิบัติราชการ กก.3 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย  ...เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.3 บก..

ร่วมกันจับกุม นายทวีศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี อาชีพรับราชการกรมปศุสัตว์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุรินทร์ที่ .29/2564 ลง 19 มีนาคม 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร, ทำให้เสียทรัพย์

สถานที่จับกุม หมู่ 1 .เขวาสินรินทร์ .เขวาสินรินทร์ .สุรินทร์ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564 เวลาประมาณ16.30 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากปรากฏภาพข่าวทางสื่อโซเชียลมีเดีย กรณีมีกระบะติดโลโก้กองปราบปราม ขับรถปาดหน้าและชักปืนยิงใส่คู่กรณี ในพื้นที่ .เมือง .สุรินทร์

ทาง ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.. เห็นว่าพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุรายนี้ ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายก่อความไม่สงบให้ประชาชนหวาดกลัว และทำให้หน่วยงานได้รับความเสียหาย จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.3 บก. ลงพื้นที่สืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุคนดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ สืบสวนสอบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายทวีศักดิ์ฯ (ผู้ต้องหา) และจากการสืบสวนยังพบอีกว่า ภาพรถยนต์กระบะที่ติดสติ๊กเกอร์โลโก้กองปราบปรามที่ปรากฎตามสื่อโซเชียลมีเดียนั้นเป็นการคาดคะเนภาพโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ. เมืองสุรินทร์ ซึ่งอ้างอิงจากคำบอกเล่าของผู้เสียหายว่าเป็นโลโก้กองปราบเท่านั้น ซึ่งจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดในภายหลังพบว่าเป็นสติ๊กเกอร์ของกรมปศุสัตว์

ต่อมาวันที่ 19 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กก.3 บก.. จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม สภ.เมืองสุรินทร์ เข้าตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหาตามหมายค้นศาลจังหวัดสุรินทร์ จากการตรวจค้นพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่น Hilux Vigo สีเทา ทะเบียน กข 8091 สุรินทร์ ติดสติกเกอร์กรมปศุสัตว์ และภายในรถยนต์ตรวจพบอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ CZ รุ่น Compact ขนาด 9 มม. สีดำ 1 กระบอก พร้อมซองบรรจุกระสุนปืน 1 อันภายในบรรจุกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 11 นัด บริเวณช่องเก็บของข้างคนขับ และจากการตรวจค้นภายในบ้านยังพบอาวุธปืนอีก จำนวน 4 กระบอก และกระสุนปืนอีกรวม 13 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมตรวจยึดของกลาง นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนพกพาอาวุธปืนและทำให้เสียทรัพย์จริง แต่ขอให้การปฏิเสธในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น นอกจากนี้ยังให้การอีกว่าคู่กรณีเปิดไฟสูงใส่รถของตน และขับรถปาดหน้ากันหลายครั้ง ก่อนจะลดกระจกด่าทอ ตนจึงเกิดความโมโหแต่ไม่ได้มีเจตนาฆ่าคู่กรณีตามที่ถูกกล่าวหา

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม  ...เอนก  บุญตา สว.กก.3 บก.. โทร. 065-5199191

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด