กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ ตามประกาศสืบจับ ตร. ก่อเหตุยิงอริดับคาวงเหล้า

กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ ตามประกาศสืบจับ ตร. ก่อเหตุยิงอริดับคาวงเหล้า

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ, พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว,          พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.1 บก.ป. 

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง สว.กก.2 บก.ป. ปฏิบัติราชการ สว. กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.ก่อเกียรติ เกียรติตั้ง รองสว.กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.พศวัต ศรีสุขโข รองสว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ 9 กก.1 บก.ป. 

ร่วมกันจับกุมนายคชสารหรือช้าง (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปีผู้ต้องหาตามประกาศสืบจับตร. ลำดับที่ 15 ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 553/2552 ลงวันที่ 9 มิ.ย. 2552 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ” 

พฤติการณ์สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2552 เวลาประมาณ 19.00 น. ขณะที่นายคชสารฯ (ผู้ต้องหา) นั่งดื่มสุรากับครอบครัวและเพื่อนร่วมงานที่บริเวณร้านอาหาร ปากซอยพระราม 2 ซอย 10  แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ หลังจากนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นที่ผู้ต้องหารู้จัก มาขอดื่มสุราร่วมกับผู้ต้องหา แต่ผู้ต้องหาปฏิเสธ จึงทำให้กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ ก่อเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหาเห็นว่าฝั่งคู่กรณีมีจำนวนมากกว่า เกรงว่าจะสู้ไม่ได้ จึงใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ที่พกติดตัวมาด้วย ยิงใส่คู่กรณีจนหมดแม็กกาซีน ซึ่งกระสุนปืนได้ถูกบริเวณหน้าอกซ้ายของนายชาญณรงค์ฯ หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น หลังจากนั้นผู้ต้องหายังได้วิ่งไล่ ใช้ด้ามปืนตบศีรษะหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น จนศีรษะแตก และหลบหนีไป 

ซึ่งภายหลังจากเกิดเหตุดังกล่าวทางกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นได้พาผู้บาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล นายชาญณรงค์ฯที่ถูกกระสุนปืนได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทางญาติผู้เสียชีวิตจึงได้เข้าเเจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา 

กระทั่งวันที่ 12 มีนาคม 2564 เวลาประมาณ 07.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งเบาะเเสว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ภายในซอยกำนันแม้น 28 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาอยู่ภายในซอยเทอดไท 86 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้จับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางมด ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายคชสารฯ ให้การรับสารภาพ                 

 “ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด”