กองปราบจับ “ทรัพย์ ค่ายหลวง” ขาใหญ่บ้านโป่ง ราชบุรี ประวัติโชกโชน หลบหนีคดีไปบวช

กองปราบจับ “ทรัพย์ ค่ายหลวง” ขาใหญ่บ้านโป่ง ราชบุรี ประวัติโชกโชน หลบหนีคดีไปบวช

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน, พ.ต.อ.พรศักดิ์  เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ,            พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท ศราวุธ จันต๊ะวงค์, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.1 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำโดยพ.ต.ต.พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก.1 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ6 กก.1 บก.ป.

ร่วมกันจับกุมนายทศพร (สงวนนามสกุล)อายุ  22 ปี  ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ

1. ศาลจังหวัดราชบุรีที่ 137/2562 ลงวันที่ 20 มิถุนายน 2562 ความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและพยายามจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”

2. ศาลจังหวัดราชบุรีที่จ 186/2562  ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2562  ความผิดฐาน “สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด (ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย) และมีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน”  

พฤติการณ์สืบเนื่องจากเมื่อประมาณเดือนมิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านโป่งได้จับกุมและตรวจยึดยาบ้าจากเครือข่าย “แก๊งค่ายหลวง” ในพื้นที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยสามารถตรวจยึดยาบ้าจำนวน 64,000 เม็ดและจากการตรวจสอบพบว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของนายทศพรฯหรือฉายา “ทรัพย์ค่ายหลวง” ซึ่งเป็นขาใหญ่ในแก๊งโดยกลุ่มผู้ต้องหามีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงซึ่งขณะเกิดเหตุนายทศพรฯรู้ตัว และไหวตัวทันจึงหลบหนีออกจากพื้นที่ แต่จากการสืบสวนทราบว่าระหว่างที่หลบหนีผู้ต้องหายังคงมีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดอย่างต่อเนื่องแต่ได้ระมัดระวังตัวมากขึ้นโดยมีเพื่อนและลูกน้องในแก๊งคอยส่งข่าวและให้ความช่วยเหลือในการหลบหนีทำให้ติดตามจับกุมตัวได้ยาก

กองบังคับการปราบปรามเล็งเห็นว่าพฤติการณ์ของผู้ต้องหาในช่วงที่ผ่านมามีประวัติคดีโชกโชนในพื้นที่ ทั้งคดีฆ่าผู้อื่นยกพวกตีกันคดีอาวุธปืนลักทรัพย์และค้ายาเสพติดซึ่งเป็นที่หวาดกลัวและเอือมระอาของชาวบ้านในพื้นที่ จึงได้ดำเนินการเร่งสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

กระทั่งวันที่ 10 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโป่งได้ร่วมกันสืบสวนจนทราบว่านายทศพรฯ ได้หลบหนีไปบวชที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.เพชรบุรี จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเมื่อพบผู้ต้องหา จึงทำการจับกุมและนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาไม่ให้การในชั้นจับกุม

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม พ.ต.ต.พชรเดช บุญฤทธิ์สว.กก.1 บก.ป. (ชป.16 กก.1 บก.ป.)  หมายเลขโทรศัพท์  089-8900909

“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด”