กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ใช้อาวุธมีดแทงอริเสียชีวิต หลบหนีคดีนาน 17 ปี

กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ใช้อาวุธมีดแทงอริเสียชีวิต หลบหนีคดีนาน 17 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอํานวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มีชัยกําเนิดพรม, ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, ...พงศกร ตันอารีย์, ...สุรเชษฐ์ เตชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก.., ...ภาณุมาศ แสงส่ง รอง ผกก.2 บก.ปปป. ปฏิบัติราชการ ผกก.3 บก..

เจ้าหน้าที่ตํารวจชุดจับกุมนําโดย ...กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.. พร้อมกําลังเจ้าหน้าที่ตํารวจชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.3 บก..

ร่วมกันจับกุมนายฆโณทัย (สงวนนามสกลุ ) อายุ 44 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทําความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ 380/2547 ลงวันท่ี 7 มิ..2547

สถานท่ีจับกุม ซอยอุดมสุข 42 แขวงบางนา เขตบางนา กทม.

พฤติการณ์ สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงประมาณเดือน มิถุนายน 2547 ขณะที่นายฆโณทัยฯ (ผู้ต้องหา) กับพวกนั่งดื่มสุรากันอยู่ที่ร้านอาหารในพื้นที่ .หนองรี .เมือง .ชลบุรี ต่อมาได้มีกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นคู่อริกัน เข้ามานั่งดื่มสุราอยู่ในบริเวณร้านเดียวกัน โดยกลุ่มคู่อริมีจำนวนมากกว่าจึงได้พูดจายั่วยุท้าทายกลุ่มของผู้ต้องหา ทำให้ระหว่างนั่งดื่มสุราทั้งสองกลุ่มเกิดปากเสียงทะเลาะวิวาทกันซึ่งขณะต่อสู้กันผู้ต้องหาเห็นท่าไม่ดีจึงใช้อาวุธมีดที่นำติดตัวมาแทงเข้าไปที่คู่อริจำนวน 3 ครั้งจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุก่อนแยกย้ายกันหลบหนีไปต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งวันที่ 4 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าช่วงตั้งแต่ปี 2560 ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมากบดานอยู่พื้นที่กทมยึดอาชีพเป็นช่างรับเหมาต่อเติมบ้านพักหรือห้องเช่าอยู่ในซอยอุดมสุขเขตบางนาเจ้าหน้าที่ชุดจับกลุ่มจึงลงพื้นที่ตรวจสอบเมื่อพบผู้ต้องหา จึงทำการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี .ชลบุรี เพื่อดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และให้การว่าหลังเกิดเหตุ ตนหลบหนีการจับกุมไปอาศัยทําอาชีพรับจ้างเป็นชาวสวนในจังหวัดต่าง ในภาคอีสาน และรับจ้างก่อสร้าง ต่อมาจึงมาอาศัยอยู่ใน กทม. ยึดอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซม งานเล็ก น้อย โดยไม่มีลูกน้อง เพื่อเป็นการหลบซ่อนตัวเนื่องจากคดีใกล้จะหมดอายุความแล้ว ต้ังใจจะ กลับไปอยู่กับครอบครัว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ...กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.. โทร. 08 1499 5535 “ผู้ต้องหาหรือจําเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคําพิพากษาถึงท่ีสุด