กองปราบรวบอดีตแฟนหนุ่มชิงทรัพย์ ทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาว หนีคดีนาน 16 ปี

กองปราบรวบอดีตแฟนหนุ่มชิงทรัพย์ ทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาว หนีคดีนาน 16 ปี

       กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ, พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว และ พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.กก.๑ บก.ป.

       เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.จักรี กันธิยะ สว.กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.เกียรติบดินทร์ วงค์งาม, ร.ต.อ.อนวัช ตันตินันทกุล รอง.สว.กก.1 บก.ป., ร.ต.ท.อดิศร อายุโย, ร.ต.ท.ณัฐวัฒน์ จำปาสาร, ร.ต.ต.เอกลักษณ์ รุ่งเรือง รอง สว.(ป) กก.1 บก.ป., ด.ต.ธีรภัทร คงตะแบก, ด.ต.ศราวุธ เหมพันธุ์, ด.ต.อาคม แพรกม่วง, ส.ต.ท.กฤษฎา รสจันทร์วงษ์ และ ส.ต.ท.สุรพล จักสอง ผบ.หมู่ กก.๑ บก.ป.  

       ได้ร่วมกันจับกุม  นายชัยวุฒิ  (สงวนนามสกุล)  อายุ 45 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับ  ศาลอาญา ที่ 1087/2548 ลงวันที่ 16 มีนาคม 2548 ซึ่งต้องหาว่า  “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บเป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจ”

       สถานที่จับกุม  หมู่ 1 ถนนโฉลกรัฐ ตำบลบางกุ้ง อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

       พฤติการณ์  ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2548 นายชัยวุฒิฯ และ น.ส.เอ (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นคู่รักกัน ได้มีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง และ น.ส.เอฯ ต้องการจะเลิกกับนายชัยวุฒิฯ เนื่องจากนายชัยวุฒิฯ ชอบใช้กำลังตบตีทำร้ายและด่าทอ น.ส.เอฯ อยู่เป็นประจำ น.ส.เอฯจึงตัดสินใจหนีออกมา ต่อมาเวลาประมาณ 22.50 น. ในวันดังกล่าว ขณะที่ น.ส.เอฯ กำลังยืนอยู่ภายในซอยรามคำแหง 55 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ นายชัยวุฒิฯ ได้เดินออกมาตามหา น.ส.เอ ให้กลับไปคุยกัน โดยนายชัยวุฒิฯ ได้เดินเข้าไปฉุดกระชาก น.ส.เอฯ ให้ตามไปกับตน แต่ น.ส.เอ ไม่ยอมกลับไปด้วย เนื่องจากทนพฤติกรรมของนายชัยวุฒิฯ ไม่ไหว จึงได้พยายามโทรศัพท์เรียกญาติให้มาช่วย แต่กลับถูกนายชัยวุฒิฯ ชกต่อยไปที่ใบหน้าและศีรษะ ใช้เท้าเตะเข้าที่ลำตัวและขาหลายครั้ง จนล้มลงไปกับพื้น จากนั้นนายชัยวุฒิฯ จึงได้แย่งเอาโทรศัพท์มือถือที่ น.ส.เอฯ ถืออยู่ไป ด้าน น.ส.เอ ก็ได้พยายามจะลุกขึ้นไปแย่งเอาโทรศัพท์มือถือคืน แต่กลับถูกนายชัยวุฒิฯ ทำท่าจะทำร้ายซ้ำ ประกอบกับได้รับบาดเจ็บจากการถูกนายชัยวุฒิฯ ทำร้าย จึงไม่กล้าเข้าไปแย่งโทรศัพท์มือถือคืน ซึ่งหลังจากเกิดเหตุดังกล่าว น.ส.เอ จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ให้ดำเนินคดีกับนายชัยวุฒิฯ จนกว่าคดีจะถึงที่สุด ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ทำการสอบสวนและได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับนายชัยวุฒิฯ ต่อศาลอาญาเพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

        กระทั่งวันที่ 2 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่านายชัยวุฒิฯ ได้มาหลบหนีคดีมาอยู่ที่ตำบลบางกุ้ง อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบตัวนายชัยวุฒิฯ อยู่บริเวณสถานที่จับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าแสดงตัวและทำการจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

        จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนกับอดีตแฟนสาวเคยมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรงจริง เนื่องจากตนเป็นคนขี้หึงและหวาดระแวงว่าอดีตแฟนสาวจะนอกใจ แต่ตนไม่เคยทำร้ายร่างกายและไม่เคยชิงเอาโทรศัพท์มือถือของอดีตแฟนสาวมาแต่อย่างใด