กองปราบรวบหนุ่มแชทตีสนิท ลวงเด็กสาวอายุ 14 ผ่านเฟสบุ๊ก ขืนใจคาบ้านพัก

กองปราบรวบหนุ่มแชทตีสนิท ลวงเด็กสาวอายุ 14 ผ่านเฟสบุ๊ก ขืนใจคาบ้านพัก

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม  นำโดย  พ.ต.ต.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการที่ 1 กก.5 บก.ป. 

ร่วมกันจับกุมนายวรวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการที่ 54/2564 ลง 29 ม.ค.2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 16 ส.ค.63  นายวรวัฒน์ได้ใช้เฟสบุ๊คทักแชทมาขอเป็นเพื่อนกับเด็กสาวเอ (นามสมมุติ) และได้แชทติดต่อกันเรื่อยมาในลักษณะเป็นแฟนกัน จนกระทั่งวันที่ 22 ส.ค.2563 นายวรวัฒน์ฯ ได้แชทนัดพบกับเด็กสาวเอฯ ที่บริเวณหน้าผับ ย่านมหาชัย จ.สมุทรสาคร จากนั้นนายวรวัฒน์ฯ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มารับเด็กสาวเอฯ ไปที่บ้านของนายวรวัฒน์ฯ ก่อนจะพาเด็กสาวเอฯ ขึ้นไปชั้นสองของบ้านและได้ล่อลวงกระทำชำเราเด็กสาวเอฯ หลังจากนั้นนายวรวัฒน์ฯ จึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งเด็กสาวเอฯ ที่ท่ารถเทคนิคสมุทรสาคร จนกระทั่งผู้ปกครองของเด็กสาวเอฯ พบความผิดปกติ จึงได้สอบถามจนทราบเรื่อง หลังจากนั้นผู้ปกครองจึงได้พาเด็กสาวเอฯ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ

กองบังคับการปราบปรามเล็งเห็นว่า การที่ผู้ต้องหาล่อลวงเด็กสาวผ่านทางเฟสบุ๊ค เป็นพฤติกรรมที่อันตรายต่อเยาวชน เนื่องจากผู้เสียหายยังมีอายุน้อย ไม่บรรลุนิติภาวะ เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นตามมาภายหลังแก่บุคคลอื่นในลักษณะดังกล่าวอีก และเพื่อเป็นการป้องปรามการกระทำความผิดในรูปแบบเช่นนี้ จึงได้สั่งการให้ กก.5 บก.ป. ดำเนินการเร่งรัดจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี

จากการสืบสวนของ กก.5 บก.ป. สืบสวนทราบว่า นายวรวัฒน์ฯ มักจะมาปรากฎตัวอยู่บริเวณชุมชนแออัดริมทางรถไฟ ท่าฉลอม จ.สมุทรปราการ เป็นประจำทุกวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปตรวจสอบเมื่อพบผู้ต้องหา จึงได้แสดงตัว และเข้าจับกุม นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายวรวัฒน์ฯ ให้การรับสารภาพว่า ได้แชทล่อลวงเด็กสาวเอฯ โดยพูดคุยจนเด็กสาวเอฯ เชื่อใจ ใช้เวลาคุยประมาณ 6-7 วัน ก่อนจะนัดพบเจอกัน

จากพฤติกรรมการกระทำในลักษณะดังกล่าว เป็นการล่อลวงผู้เสียหายผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งผู้เสียหายที่เป็นผู้เยาว์ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ อาจจะถูกล่อลวงหรือตกเป็นเหยื่อได้ง่าย กองบังคับการปราบปรามจึงขอประชาสัมพันธ์ย้ำเตือนประชาชนในการใช้สื่อสังคมออนไลน์ ท่านควรระมัดระวังและอย่าหลงเชื่อบุคคลแปลกหน้า ซึ่งอาจจะเข้ามาตีสนิท เพื่อหวังก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ต.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป. โทรศัพท์ 086 8454326