กองปราบรวบหนุ่มแชทบีทอล์ค ลวงสาวออทิสติกข่มขืน

กองปราบรวบหนุ่มแชทบีทอล์ค ลวงสาวออทิสติกข่มขืน

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.,พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ, พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว และ พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.กก.๑ บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.ทัตพร เลขะวัฒนพงษ์ สว.กก.1บก.ป., ร.ต.อ.รัฐชิน เจริญรัมย์ รรท.รอง สว.กก.1 บก.ป., ว่าที่ ร.ต.ท.สพงษ์ธรรศน์ แก้วจุนันท์ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป., ว่าที่ ร.ต.อ.อุปถัมป์ ลื้อยอดพิทักษ์, ร.ต.ท.อาทิตย์ ศุภนคร, ว่าที่ ร.ต.ต.ฤทธิ์ ปานทอง รอง สว.(ป.) กก.1.บก.ป., ด.ต.รัตนภูมิ ชูชื่น, ด.ต.นิคม ด้วงสุวรรณ์, ด.ต.อนุวัฒน์ ภูพวงนิล, ส.ต.อ.กฤษฎา ขามฝาด, ส.ต.อ.จีระวัฒน์ ไชยผา, ส.ต.อ.วุฒิพงษ์  กรีเทพ, ส.ต.อ.หญิง ทัศนีย์ สุขศรี ผบ.หมู่ กก.1 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายนิรภัย (สงวนนามสกุล)  อายุ 24 ปี  ผู้ตามหมายจับของศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.130/2564 ลงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 ในความผิดฐาน “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น จับกุมได้ที่ บริเวณหน้าริมถนน ต.ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี

สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2560 ผู้ต้องหาได้แชทพูดคุยกับผู้เสียหาย (ซึ่งป่วยเป็นออทิสติก) ผ่านแอปพลิเคชั่น บีทอล์ค โดยผู้ต้องหาได้พูดคุยกับผู้เสียหายจนผู้เสียหายหลงเชื่อ และได้ทำทีเป็นสอบถามผู้เสียหายว่าพักอาศัยอยู่ที่ใด พักกับใครบ้าง จนกระทั่งเวลาประมาณ 12.00 น. ผู้ต้องหาได้เดินทางมาหาผู้เสียหายที่บ้านพัก และได้ลงมือข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหาย หลังจากนั้นในวันเดียวกันเวลา ๑๘.๐๐ น. ผู้ต้องหาได้เดินทางกลับมาที่บ้านพักผู้เสียหายอีกครั้ง และได้ข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหายอีก แต่เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ผู้ปกครองของผู้เสียหายเดินทางกลับมาที่บ้านพักพอดี เมื่อผู้ต้องหาพบเห็นผู้ปกครองของผู้เสียหาย จึงได้รีบหลบหนีไป ทางผู้ปกครองของผู้เสียหายจึงได้พาผู้เสียหายเข้าเเจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กระทั่งวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำงานในพื้นที่ ต.ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและเข้าจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย